30 tuổi chưa phải đã muộn


Tuổi 30 khắc nghiệt, lạnh lùng đến như vậy khiến nhiều phụ nữ run sợ lo lắng tìm đủ mọi phương thức để kéo dài thanh xuân cho mình. Và mỗi người phụ nữ lại chọn cho mình cách giữ gìn nhan sắc theo từng cách riêng của bản thân.

Tuổi 30 là tuổi của sự chín chắn và trưởng thành trong suy nghĩ đủ để nhận ra sự thật khai sáng tâm can là gì.

phu-nu-tuoi-30-5 (1)

Với nhiều bạn trẻ nghe đến hai từ 30 tuổi thôi cũng sẽ nghĩ đến chữ già, quá lứa lỡ thì hay đã toan về già rồi phải không.

Theo tôi 30 tuổi không phải là tuổi để già mà là tuổi để trưởng thành để cho cuộc đời thấy những biến đổi từng trải của bạn qua bao sóng gió thể hiện trên khuôn mặt, trên vóc giáng, hay trong từng suy nghĩ của bạn.

Phụ nữ 30 tuổi thường sẽ lo lắng cho sức khỏe hay cụ thể hơn là sắc đẹp của họ sẽ trông già đi một chút, sẽ có vết chân chim trên khóe mắt hay có vết nhăn trên khóe miệng khi cười. Nhưng phụ nữ 30 tuổi là độ tuổi đẹp nhất của người phụ nữ vì ở độ tuổi này họ có thể hiểu được mọi chuyện họ đã trải qua là một bài học để thành người, họ sẽ thấm thía những vấp ngã khi ở cái tuổi 20 họ lại cho đó phiêu lưu mà thôi.

Phụ nữ 30 tuổi rành về cuộc đời hơn, vì sao vậy, vì họ trải qua nhiều mối tình ngắn dài đều có, hạnh phúc khổ đau họ đều từng nếm qua, bởi vậy mới nói phụ nữ ở cái tuổi đầu ba đít chơi vơi này họ thường rất nhạy cảm, sống sâu sắc, biết suy nghĩ cho bản thân, cho gia đình hay những việc khác trọng đại hơn là chú tâm vào mấy chuyện không đầu không cuối như khi xưa họ theo đuổi nữa.

Một lời hẹn ước với phụ nữ hai mươi tuổi hay hai lăm tuổi so với người phụ nữ ba mươi tuổi sẽ thay đổi rất nhiều về tư duy, cách yêu thương, cách chờ đợi cũng khác hẳn nhau. Phụ nữ ngoài hai mươi tuổi sẽ mộng mơ về một tương lai có túp lều tranh hai trái tim vàng, sẽ cùng chàng đi tới cùng trời cuối bể. Đối với phụ nữ ba mươi tuổi thì lại khác, họ sẽ suy ngẫm, sẽ mổ sẻ cái lời hẹn ước ấy ra thành nhiều khía cạnh thành nhiều chi tiết để phát triển thành nhiều hướng khác nhau. Họ sẽ ngẫm nghĩ xem mình yêu đúng người hay chưa, anh ấy có thật lòng yêu  mình hay không ?Anh ấy liệu có còn người phụ nữ nào khác bên cạnh hay không? vân vân và vân vân những điều ấy luôn trong tâm trí người phụ nữ rành cuộc đời này. Họ sẽ suy nghĩ một là tiếp tục mù quáng đi theo tiếng gọi trái tim hai là mạnh mẽ chấm dứt tình trạng dở dang để không tự làm mình bị tổn thương thêm nữa. Họ thôi mơ mộng vẽ tương lai từ khi nào mà không hay biết, bởi họ đã trưởng thành trong suy nghĩ họ sẽ view lại bản thân mình sẽ yêu hơn những gì mình đang có, sẽ nhìn thẳng vào hiện thực khách quan để đánh giá con người mình và con người đối phương.

Đối với phụ nữ thì hôn nhân mới là sự nghiệp lớn nhất của đời người cơn gái, thế nhưng không phải người phụ nữ nào bước qua quãng thời con gái cũng có được sự nghiệp vẻ vang cả.

gh

Chân thành mà nói thì mỗi người phụ nữ có cách chọn lựa sự nghiệp cho riêng mình, ai cũng mong ước một chàng bạch mã hoàng tử sẽ tới trao cho mình một nụ hôn và sẽ đưa mình đến cung điện của chàng để sống cuộc đời vinh hoa phú quý hạnh phúc đời đời. Có những cô gái còn rất trẻ đã thành gia lập thất từ rất sớm, phải chăng họ nghĩ rằng sự nghiệp lớn lao của tôi đã tới tại sao tôi không tiếp nhận nó ngay, tôi còn chần chừ gì nữa. Vậy là họ lao vào sự nghiệp lớn lao ấy mà tới môt ngày họ nhận ra họ tiếc nuối vì tuổi thanh xuân của mình trôi đi nhanh quá tại sao mình không từ từ trải nghiệm tuổi thanh xuân trước đi rồi hãy gây dựng sự nghiệp lớn lao của đời người con gái. Nói ra thì đã quá muộn khi mà họ chồng chất những lo toan cơm áo gạo tiền, gia đình nội ngoại hai bên, con cái thì nheo nhóc, suy tính cho tương lai của hai vợ chồng.

Một phụ nữ khi ở tuổi 30 mà họ vẫn còn độc thân hay được độc thân họ sẽ cảm thấy mình thật may mắn thật sáng suốt khi vẫn còn độc thân tới tận tuổi này. Bởi phụ nữ độc thân nếu như không vướng vào mối quan hệ nào khác thì dễ dàng làm điều mình thích, đi bất cứ đâu mình muốn, ăn món mình thích, hay chuyển đổi công việc mà không lo thái độ của người khác.

Về một khía cạnh khác phụ nữ độc thân vì họ quá mạnh mẽ, quá độc lập để không một chàng trai nào dám ở với họ vì họ không cần phải bảo vệ, không cần một người đàn ông che chở vì trong những năm tháng thanh xuân họ đã học được cách sinh tồn tự bảo vệ bản thân mình hay đã được nuôi dưỡng trong môi trường giáo dục phong kiến bảo thủ từ nhỏ đã được rèn luyện phải tự mình làm tự mình gánh chịu hậu quả, dần dần họ trở nên mạnh mẽ khi nào không biết khiến cho các đấng mày râu chỉ dám đứng nhìn từ xa trầm trồ khen” nữ nhân hào kiệt ” mà thôi.

Đúng vậy, tuổi 30 luôn kéo người ta tụt xuống đáy của cảm xúc khi mà trong cuộc họp công ty luôn được nêu tên đầu tiên trong danh sách gái ế không chịu lấy chồng, hay lỗi lo sự nghiệp của mình sẽ đi về đâu, rằng sự quyến rũ của mình giờ đã đứng sau hàng trăm cô gái trẻ rồi, rằng còn ai nhớ tới một cô gái trẻ trung năng động nhan sắc tầm tầm nữa hay không. Tất thảy đều khiến chị em lo lắng phải nghĩ ngay tới trùng tu lại nhan sắc, thân hình giờ không còn là đồng hồ cát của một thời ấy nữa, thay vào đó là vùng eo đã thêm mười đến mười lăm centimet hay đùi thon thủa nào giờ thành đùi ếch mất rồi. Đáng buồn hơn là trên “khuôn trăng đầy đặn nét ngài nở nang” giờ đã thành bãi chiến trường cho mụn, nám và sạm đánh nhau lấy chỗ định cư mất rồi.

Muôn đời vẫn là người phụ nữ phải chịu thiệt nhiều nhất và đến cái ngưỡng của tuổi 30 thì ” Trai 30 tuổi hãy còn xoan, gái 30 tuổi đã toan về già ” từ xa xưa mà phụ nữ đã ý thức được điều ấy rồi, họ không ngừng níu kéo cái tuổi thanh xuân còn vương lại chút, tự an ủi mình khi chưa đến ba mươi mốt cơ mà. Từ thời đại các mỹ nhân trong lịch sử như Điêu Thuyền hay Nữ vương Võ Tắc Thiên thì họ cũng không tránh khỏi tuổi 30 họ cũng phải trải qua như bao người phụ nữ khác nhưng cách họ chọn là vô tư là lạc quan và hơn hết họ biết đầu tư chất xám vào bản thân mình để làm sao níu giữ tuổi thanh xuân trên cơ thể mình để biến nhan sắc thành thứ vũ khí sắc bén nhất trên con đường sự nghiệp của đời người con gái, để ngàn đời sau vẫn còn không ngớt ngợi ca sắc đẹp của các nàng.

Ngày nay, có những thẩm mỹ viện đã giúp họ kéo dài tuổi thanh xuân không còn là khó khăn nữa, nhưng đâu phải phụ nữ nào cũng dám bỏ tiền mồ hôi công sức của mình ra để đi trùng tu nhan sắc, phân nửa là chị em ta tự mách nhau mẹo giữ gìn nhan sắc, thân hình trên cách trang mạng mà thôi.

Đối với tôi tuổi 30 là tuổi để trưởng thành, là tuổi bắt đầu có những bước ngoặt lớn trong đời. Tôi cảm ơn cuộc đời đã cho tôi nhiều hơn những gì tôi mong muốn./.

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.