KINH NGHIỆM PHƯỢT MỘT MÌNH ĐI TAM ĐẢO – VĨNH PHÚC


du-lich-tam-dao

Đồ cần mang theo và những trải nghiệm thú vị của chuyến đi:

  1. – Mang ít nhất một chai nước lọc theo cứu trợ cho phanh xe (nếu bạn đi xe ga) hoặc dọc đường khỏi phải dừng mua nước mà tới thẳng được thị trấn Tam Đảo luôn.
  2. – Mang lương khô hay mì tôm theo không may bị quên ví tiền hay rơi, ướt còn có mà ăn.
  3. – Nên mang 2, 1 bộ áo mưa áo choàng và 1 bộ cả quần cả áo mưa rời, tiện cho việc leo núi.
  4. Nên đeo giầy thể thao chắc chắn, những bạn gái hay đi giày cao gót nếu muốn đi phượt nên sắm cho mình một hai đôi giày thể thao. Nó rất tiện lợi bạn đi đường mưa trơn hay bụi bặm bám bẩn thì đến nơi bạn chỉ việc dùng chút nước gột rửa là ok.
  5. Khăn ướt, rất hữu ích nhé, và không thể quên giấy khô nữa chứ. Nhất là những bạn gái mình cũng cần điệu đà chút phải không nào, leo núi mà ko có khăn thấm mồ hôi ngại lắm hì.
  6. Trước khi lên đường các bạn cũng phải kiểm tra xe cộ trước khi đưa em nó đi du lịch cùng nhé. Lốp và phanh xe rất quan trọng, lốp mòn đi đường dễ trơn trượt phanh xe thì rất quan trọng , có lần mình đi Tam Đảo một mình chủ quan nghĩ đi nhiều rồi không vấn đề gì xe cứ lao vun vút xuống dốc dù mình có bóp hai phanh liền mùi cháy khét mà vẫn lao cuối cùng mình phải đâm vào đống đất bên đường chỗ làm đường mới dừng dược xe, vừa thốn vừa sợ, nhiều người dừng lại hỏi bị làm sao, may có chú làm đường chỉ giúp là có nước lọc không đổ vào hai phanh xe nghỉ một lúc là nó hồi. Mà đi xuống dốc nhất là xe ga thì đừng có tắt máy thả trôi nguy hiểm lắm. Mình được kể mấy hôm trước có một đôi cũng đi xe Lead như mình tắt máy thả trôi phi xuống rừng thông luôn may mà họ không làm sao chỉ say sát nhẹ, nhưng nghe có vậy là mình đã khiếp vía rui, lần sau máu đi quá chắc phải mượn xe số đi thui.
  7. Những chuẩn bị cho chuyến đi Tam Đảo hay bất cứ đâu bạn không thể thiếu Bác Hồ phải không, còn tôi du lịch bụi nhiều là con gái nếu đi trong ngày khỏi lo còn qua đêm thì chỉ cần chọn nhà nghỉ rẻ chút để tiết kiệm rồi đi chụp choẹt linh tinh, hôm trước đi Tam Đảo phát hiện cái hồ nhìn ngoài cũng máu muốn vào lắm rồi nhưng thấy có người trông lại nhát gan chả dám vào, hồ đó là trạm thủy lợi nhìn trông cũng thơ mộng phết. Mình đi loanh quanh cuối cùng lại hạ cánh trải khăn ngồi dưới một bóng mát bên đường viết truyện. Thế mà lúc mình tới chả ai dám ngồi lúc ngồi được mấy phút có mấy đôi cũng tới làm phiền chỗ yên tình của mình, còn cho rằng mình thất tình chứ. Quên thất tình đi mình chỉ muốn yên tĩnh tận hưởng cuộc sống của mình thôi mà.
  8. Cũng quên đó bạn nhớ mang theo áo khoác nhé miền bắc mùa thu tới rồi, trên Tam Đảo buổi sáng và tối cũng lạnh run, mình thì cơ thể yếu đuối nên cứ chuẩn bị lên núi là phải thủ sẵn cái áo khoác bò rui, lên đó phải đi mua bị chém đẹp lắm chị em ạ.

Thức ăn thì Tam Đảo không thiếu chỉ sợ bạn không có tiền, mình với con em đi ăn sáng bánh cuốn chả bị chém đẹp luôn vì không hỏi trước nên ăn xong rồi ngậm ngùi trả 70k cho 2 xuất, nhưng vẫn vui vẻ hi.

trong bài viết này mình muốn chia sẻ chút ít kinh nghiệm đi Tam Đảo của mình, nếu bạn nào thấy không phù hợp bình luận góp ý giúp mình, mình sẽ có những bài viết sâu sắc hấp dẫn hơn cho các bạn nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của mình, mong các bạn sẽ quay  lại để đọc những trải nghiệm cuộc sống cùng mình nhé.

Gửi bình luận

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.