YÊU TRONG VÔ VỌNG


” ck y vk nhìu lắm” 

” vâng vk cũng vậy”

Ngày nào cũng là câu nói ấy trước lúc offline hay trước khi đi ngủ, nhưng cô ấy đâu biết ở bên bàn phím bên kia là một người phụ nữ khác cũng được nhận dòng tin nhắn ấy.

Hai người bọn họ hợp rồi lại tan, tan rồi lại hợp nhưng điều đáng nói ở đây là chàng trai giờ đã khác xưa nhiều rồi, còn cô gái vẫn đem hy vọng đặt vào tình yêu ảo này cả năm nay. Chàng trai ấy biện lý do an ủi cho lỗi lầm của mình là phải thực hiện nghĩa vụ làm con có hiếu với người cha duy nhất trên đời của mình. Thực chất là bản thân anh ta ích kỉ vì bản thân anh ta chứ đâu có yêu cô ấy hết lòng đâu.

Anh ấy đã lấy vợ cũng gần một năm nhưng vẫn liên lạc với cô bạn gái cũ ngày đêm nhắn gửi những lời mật ngọt mà không cảm thấy hèn hạ. Về phía cô gái cũng ngầm hiểu ra chuyện ấy nhưng vẫn cố chấp một thứ tình cảm không đáng để cô hy sinh như vậy.

Nhân danh tình yêu, dù người đến trước là cô, dù người anh yêu cũng chỉ có cô nhưng hiện thực lại phản bội cô, anh ta đã lấy người phụ nữ khác đã là chồng người khác thì đương nhiên cô lại trở thành người thứ ba, thành vật cản trở hôn nhân của hai người bọn họ. Cô gái ngày đêm day dứt một, nội tâm giằng xé ra đi cô không đành lòng còn ở lại ư, ở lại để nhìn một gia đình hạnh phúc sao. Cuộc đời cô với vô vàn những vết thương với nỗi đau chồng chất nỗi đau, nước mắt vừa ráo đã lại tiếp tục rơi nhưng cô hiểu số phận mình là như vậy nó khiến cô sợ hãi, không dám tiếp nhận tình cảm của bất kể ai khác nữa.

Cô giống như một cây non giữa trời nắng chói tháng 6 dù bao nhiêu nước cũng vẫn héo khô rồi dần dần mà chết. Người ta vẫn nói trái tim một phụ nữ trưởng thành được chắp vá bằng hàng nghìn hàng vạn mảnh vỡ là ở đây chứ đâu. Dù cho cô có phải chịu thêm bao nhiêu vết thương thêm nữa thì đó vẫn là cô tình nguyện để mình chịu tổn thương chứ đâu ai làm tổn thương cô.

Gặp đúng người đúng thời điểm, là hạnh phúc

Gặp đúng người sai thời điểm, là bi thương

Gặp sai người đúng thười điểm, là bất lực

Gặp sai người sai thời điểm, là thê lương.

nỗi đau

Đúng vậy, tình yêu mãi mãi vẫn tồn tại theo cách riêng của nó và trên thế giới này có biết bao gia đình hạnh phúc như thế, vì nếu ta gặp được đúng người ta cần tìm vào đúng lúc họ chưa gặp sai người nào thì đó là hạnh phúc, là may mắn của người đó. Nhưng chớ trêu đâu phải ai cũng may mắn tìm được một nửa kia của cuộc đời mình, họ chậm chân hơn người khác, hay họ tìm sai người mất rồi vậy thì ta chia 50-50 một nửa gia đình trên toàn thế giới đang rất hạnh phúc còn 50% còn lại là họ sẽ chịu bi thương hay cuộc đời thê lương ngậm ngùi chịu đừng còn không thì họ bất lực cam chịu số phận là như vậy.

Có rất nhiều lí do để họ ly hôn hay kết hôn nhưng tôi tự hỏi có bao giờ họ giải thoát cho chính mình không hay có bao giờ họ trốn tránh phần con trong con người họ không. Ích kỷ cũng là một cách để yêu thương bản thân mình hơn, ích kỷ để giải thoát cho những ngày đen tối còn lại trong cuộc đời mình.

Ích kỷ để yêu thương bản thân mình chứ mình không nói ích kỷ để dành phần hơn về mình. Sống là cho đi không mong nhận lại, nhưng ta phải biết thứ ta cho đi là cái gì, chứ không thể mù quáng cứ cho đi để tới lúc phải chịu nối đau không đáng có ấy. Phụ nữ khi yêu thường yêu rất mù quáng, giành phần thiệt thòi về cho mình để tới khi nhận được cái kết cay đắng thì mới nhận ra đã quá muốn rồi.

Chữ “yêu thủy chung” đã không còn đúng với xã hội ngày nay nữa rồi bởi cái giá để những người phụ nữ tiết hạnh phải nhận quá sức chịu đựng của họ, khiến họ lâm vào đường tình cảnh người thì hóa điên người thì tự tử còn một số khác mạnh mẽ hơn thì mất hẳn niềm tin vào tình yêu.

“Yêu ” vẫn luôn là món chính trong bữa tiệc của các tiểu thuyết gia mà món phụ thì lại bao gồm cả vị đắng và vị ngọt./…

St: Hoài Thu

Gửi bình luận

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.