Khi khó khăn mới biết ai là bạn


Khi khó khăn mới biết ai là bạn, lúc hoạn nạn mới biết ai tốt với mình.

hay-danh-2-phut-cung-doc-va-suy-ngam_1

Khi bạn sống một mình, bạn khỏe mạnh thì không cần người giúp đỡ, nhưng khi bạn gặp khó khăn người đưa tay ra giúp đỡ bạn sẽ là người mà bạn nên kết bạn.

Có một lần tôi ở bến xe bus trung chuyển Cầu giấy, Hà Nội trời đã 8h tối mà mưa vẫn rất to ngập hết cả con đường cho xe bus chạy, tôi không biết cầu cứu ai cả vì sinh viên xa nhà lại mới đi xa nhà không quen biết nhiều. Tôi không biết cầu cứu ai đi đón mình được, tôi đi đi lại lại gọi cho ai cũng không được và cuối cùng tôi xúc động trước một người tôi rất ghét  lại đội áo mưa đến đón tôi. Anh ta vừa đi vừa nói:” trời mưa to thế này không có thằng điên nào đi đón em ngoài anh đâu” tôi nghĩ cũng đúng tôi không nói anh ta đi đón t mà chỉ vô tình nói tôi đang ở chỗ đó chưa về được là anh ta liền tới đón. Ngày ấy tuy xúc động nhưng tôi không động lòng trước người đàn ông đó vì anh ta quá tâm lý khiến một đứa con gái 18 tuổi như tôi thấy sợ. Tôi rất cảm ơn người đã vì tôi mà đến khi không ai tới đón tôi nhưng không phải vì anh ta tốt với tôi như vậy mà tôi lại trả ơn mù quáng vì anh ta.

Con người ta khi sa cơ nhỡ bước mới thấy ai thật sự là người “quen biết” mình.

Có một lần tôi đang vội vàng phóng xe đi đến chỗ hẹn vì ngủ dậy muộn mà tôi quên cả kính đeo lại lo lắng người ta đợi lâu sẽ giận, trên đường đi tôi gặp tai nạn người mà tôi cho là thân thiết với tôi khi ở đất khách lại không thể bên cạnh tôi ngay lúc ấy vì một số vấn đề cá nhân, còn người giúp đỡ tôi khi ấy lại là một người hoàn toàn xa lạ. Tôi thực sự cảm động và rất cám ơn người lạ khi tôi gặp hoạn nạn lại có người tốt giúp đỡ tôi như vậy.

kkkkk

Đàn bà luôn có một trái tim mềm yêu và nhạy cảm khi gặp phải khó khăn dễ cảm động trước một tấm lòng nghĩa hiệp của một ai đó. Chỉ cần một cây dù khi đứng giữa trời mưa cũng khiến cho đàn bà thấy cảm động lắm rồi.

Đàn ông chỉ một lần nghèo khó sẽ biết được người đàn bà nào yêu mình thật lòng. Đàn bà thì lúc xấu nhất mà vẫn có người yêu thương chăm sóc thì đó là người yêu họ chân thành.

Con người ta chỉ cần một lần sa cơ, là đã đủ nhận ra ai thật lòng với mình. Làm bạn không phải bởi vì tài phú, không phải bởi vì bạn giàu có tôi mới ở bên bạn. Làm bạn cũng không phải vì lúc bạn xinh đẹp tôi mới quan tâm tới bạn.

Những người hời hợt, sống giả tạo chớ nên làm bạn thân. Những người chân thành, thẳng thắn góp ý hãy níu giữ kết bạn. Hãy trân quý những người ta nên trân quý, hãy làm những điều ta nên làm, cuộc sống có như vậy mới không hối tiếc được.

Lời nói có hoa mỹ tới đâu, nhưng vẫn không giữ lời hứa thì vẫn là lời nói suông. Tình bạn dù có sâu sắc tới đâu mà không trân quý thì cũng vẫn uổng phí. Tình yêu dù chân thành đến mấy mà thất hứa nhiều lần cũng trở lên vô nghĩa.

Những thứ không phải là của ta thì ta không cần, những thứ không phải thật lòng dành cho ta thì ta cũng không cần hối tiếc.

Người đã hiểu bạn, vốn không cần phải giải thích. Người không hiểu bạn cần gì phải giải thích mất công ?

Hoài Thu – Nghệ thuật sốngmầm

Gửi bình luận

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.