Yêu một người đã khó, hiểu được người đó lại càng khó hơn


Đời người giống như những cung đường nhiều ngã rẽ, lỗi rẽ nào rồi cũng tới được đích còn lối rẽ ở trong tâm mới thực sự vô cùng. Đọc một cuốn sách để hiểu hết được dụng ý của tác giả đã khó rồi, đọc hiểu một con người lại càng khó khăn hơn gấp nhiều lần.

kho dau

Người với người, khoảng cách gần nhất là khi ta ôm nhau

Người với người, khoảng cách dài nhất la khi ta chờ đợi nhau.

Người với người, khoảng cách gần gũi vô hình nhất là khi ta bao dung.

Người với người, khoảng cách xa nhất là khi người này không quan tâm tới sự tồn tại của người kia.

Con người ta đều thích ở cùng một chỗ với những người không toan tính so đo. Người không toan tính so đo, lúc mới đầu nhìn vào thì như mất đi, nhưng lâu dần thì lại như có được.

Người thích chiếm tiện nghi của người khác, lúc mới đầu nhìn vào thì như đạt được, nhưng chung sống lâu dần tì lại như mất đi.

Cuộc đời là một sần khấu lớn, mỗi người sống trong đó là một diễn viên, ai khéo diễn sẽ sống thanh thản.

Đọc hiểu được con người, còn khó hơn nhiều so với đọc một cuốn sách, diễn một vở kịch.

Có những người, trời nắng chói chang thì bằng lòng cho bạn mượn dù để che, nhưng khi trời  mưa thì họ lại lặng lẽ một mình bỏ đi trước.

Có những lúc bạn đọc hiểu được một con người bạn đừng vội oán trách người ta, bởi vì chính bản thân anh ta còn không bằng lòng chịu ướt để cho bạn mượn dù hay đi cùng và ngược lại nếu là bạn, bạn có chịu bằng lòng để mình bị ướt còn cho người khác mượn dù không. Trong mỗi con người đều có hai phần: phần người và phần con.

Phần người là phần tốt đẹp nhất trong một con người, là phần nhân tính có đạo đức nhất hay còn gọi là Phật ở trong tâm mỗi người. Nếu như phần nhân tính mạnh mẽ chiến thắng phần con trong một con người thì họ là những nhà hảo tâm, là người tu hành, là người luôn luôn làm từ thiện cứu giúp người khác…..

hkkkkkkkkk

Vì bạn không thể hiểu rõ được một con người bạn nên chuẩn bị cho mình một cây dù trước khi đi ra ngoài.

Có những người khi bạn còn quyền, còn địa vị thì người ta ở bên bạn, đi theo bạn. Nhưng khi bạn nghỉ việc, hoặc không còn quyền thế gì nữa thì họ lại lặn mất tăm. Cuộc đời vốn dĩ vẫn có những điều được cho là hiển nhiên như vậy, chỉ có người vẫn chịu bên cạnh bạn khi bạn thất thế  đó mới là người đáng quý.

Đối với những người như vậy lúc này bạn thật bình tĩnh, suy xét có phải trước đây ta quá nhẹ dạ cả tin hay không.

Có những người khi ở trước mặt bạn thổ lộ tâm tình, ngôn ngữ diễn đạt lưu loát trôi chảy như một dòng sông ngọt ngào và êm đềm, nhưng ở dưới lòng sông lại là một rừng gươm dao ngầm đưa bạn tới nguy hiểm.

Có những người khi bạn vất vả trồng trọt, anh ta khoanh tay đứng nhìn mà không đổ một giọt mồ hôi nào. Đến khi  bạn thu hoạch anh ta tìm đủ mọi lý do đến giúp đỡ nhằm hưởng lợi thành quả của bạn.

Khi đọc hiểu anh ta bạn đừng cảm thấy phản cảm, bởi có người cùng bạn chia sẻ một vụ mùa bội thu. Không kể anh ta có mục đích gì, bạn cũng giữ thái độ hoan nghênh.

Bạn cho đi một chút nhưng lại thành toàn cho “ham muốn công trạng ” của một người, đó cũng là một việc làm giúp bạn trở nên thanh thản và có ích hơn.

Có những người rất xem trọng vẻ bề ngoài, hơn nữa còn thể hiện vẻ sang trọng quý phái. Còn nơi sâu thẳm trong nội tâm lại trống rỗng, vỗ tri và ngu si.

Khi bạn đọc hiểu anh ta tuyệt đối đừng nên xem thường anh ta, vì anh ta không hiểu được trang phục là được chế tác cảu thợ may mà không hiểu được phẩm chất, khí chất bên trong con người mới thực sự đáng quý.

Hoài Thu

Gửi bình luận

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.