Những kiểu tình yêu buồn, con gái nên dừng lại


  1. Anh ấy có người thứ 3 nhưng còn thương không thể chấm dứt

Bạn đừng vội tin vào con số 99% đều ngoại tình mà hay tin rằng họ chỉ muốn thêm chứ không muốn bớt, có người thứ 3 ắt sẽ có người thứ 4, thứ 5, ….. không sớm thì muốn điều ấy cũng sẽ xảy ra.

Phản bội là điều không thể tha thứ được trong tất cả các mối quan hệ, chứ đừng nói gì là trong tình yêu. Nhưng tại sao vẫn có những cô gái can tâm tình nguyện nuốt nước mắt mỗi đêm nói thương một người, quan tâm tới một người khi rõ ràng người đó không còn chung thủy với mình nữa.

Có 3 thứ ràng buộc giữa hai người yêu nhau: cảm xúc, sự tôn trọng và tin tưởng. Khi anh ấy có người thứ 3 tức là anh ấy đã không quan tâm tới cảm xúc của bạn cũng không hề tôn trọng bạn nữa và bạn tìn không còn có thể tin tưởng được ở người đàn ông vừa nói yêu bạn xong lại mặn nồng với người phụ nữ khác được nữa. Vậy nên còn chờ gì nữa mà không kết thúc đi lưu luyến gì nữa.

2. Qúa lụy tình, nên hoàn toàn đánh mất bản thân

Vì quá yêu mà thay đổi bản thân, thay đổi cá tính, thay đổi ngoại hình, cả những sở thích của bản thân để rồi khi mất rồi mới nhận ra còn oán trách ai nữa.

Hy sinh vì người người mình yêu là điều đáng trân trọng nhưng hy sinh cho người chung thủy với mình chứ người đàn ông trăng hoa thì nó thật phí phạng. Tất cả đều do bạn lựa chọn, cảm nhận và khi yêu thì vẫn cần có lý trí đi cùng con tim bạn à.

Bạn mải mê chạy theo tình yêu chạy theo những cảm xúc nhất thời mà không hay biết bạn đã tự đánh mất chính mình vì một người không đáng đến cuối cùng người chịu thiệt vẫn là con gái mà thôi.

Tình yêu đẹp nhưng trước khi yêu ta vẫn phải sống và sống tốt. Mà muốn sống tốt thì chí ít bạn cũng phải biết mình là ai mình muốn làm cái gì với cuộc sống này chứ không phải để cho một người đem đi hết lý trí và con người của bạn như vậy.

3. Sống như cây tầm gửi lệ thuộc mọi thứ vào người mình yêu

Đã là phái yếu thì phải thục nữ, phải yếu đuối nhưng không thể vì sự yếu đuối ấy mà cứ phải dựa dẫm vào người đàn ông, chuyện gì cũng cần có người đàn ông ở bên cạnh giải quyết như vậy vô tình đã tạo thêm gánh nặng cho đối phương và họ cũng sẽ cảm thấy mệt mỏi, sẽ sợ phải gặp bạn.

Bây giờ là thời đại 4.0 rồi các bạn gái cũng cần phải chủ động biết nhu biết cương đúng lúc đúng chỗ để giữ gìn hạnh phúc của chính mình.

Những việc nhỏ các bạn nữ nên tự mình giải quyết, nhưng không phải tự mình giải quyết hết mọi việc để người đàn ông bên cạnh lại thành thừa mà chúng ta được trời sinh ra với đức tính khéo léo, mềm mỏng của người phụ nữ  vì vậy mà phụ nữ chúng ta cần phải vận dụng linh hoạt ưu điểm nổi bật của người phụ nữ Việt Nam.

Vậy nên đối với người con gái thì cần phải khéo léo, mềm mỏng trong cách ứng xử xã giao, dù việc này bạn đã biết làm như nào rồi, giải quyết chuyện đó với bạn dễ như ăn kẹo nhưng cũng nên khéo léo nhờ tới sự giúp đỡ của người đàn ông để họ cảm thấy họ là bờ vai của bạn dựa vào an toàn và xứng đáng. Đó là sự tôn trọng đối phương trong tình yêu để giữ gìn và phát triển tình yêu được bền lâu.

4. Anh ấy không có trách nhiệm với bạn

Người đàn ông ở bên bạn nói yêu bạn hàng ngày nhưng khi bạn cần họ hay bạn xảy ra chuyện cần họ chăm sóc thì anh ta lại viện cớ này kia để thoái thác thì bạn cũng đừng nuối tiếc nữa.

Phụ nữ từ xưa tới nay khi yêu thì trao trọn niềm tin vào người mình yêu, nghe lời thề non hẹn biển để rồi lỡ dở cả một đời.

Nếu như một người đàn ông có thể vì bạn mà hủy cuộc nhậu với bạn bè, hay chia sẻ nỗi lo công việc cùng với bạn đó là người đàn ông đáng để bạn trao thân gửi phận nhưng ngược lại họ coi công việc và bạn bè quan trọng hơn cả bạn thì bạn nên suy nghĩ lại cuộc tình này có nên tiếp tục nữa hay không.

5. Hai người thường xuyên cãi nhau trong một ngày

Nếu như trong một ngày mà hai bạn cãi nhau quá 5 lần có nghĩa là bạn và người ấy đã không có tiếng nói chúng rồi. Hai trái tim của hai bạn không đập cùng một nhịp, hai người không còn tâm đầu ý hợp nữa. Đối với cách nói của nhà Phật thì hai bạn hết duyên với nhau, khi hai bạn đến với nhau đó là có duyên và đến để trả nợ duyên khi trả xong rồi thì mọi chuyện tự dưng xảy ra mà không phải bạn muốn như vậy.

Chuyện cãi nhau giữa hai người yêu nhau là thể hiện cái tôi cá nhân của mỗi người, ai cũng muốn chứng minh mình đúng người kia sai, nhưng nếu như hai người yêu nhau thực sự tình cảm sâu nặng thì khi một người nóng nảy lên thì người còn lại sẽ im lặng nhẫn nhịn nhường người kia. Giữa hai người yêu nhau có một sợi dây vô hình níu kéo hai người ở lại bên nhau, nhưng cãi nhau nhiều quá sẽ làm ảnh hưởng không tốt tới tình yêu của hai người.

Vậy nên trong tình yêu cái tôi không được khuyến khích nó làm cho tình yêu méo mó và trở nên ích kỷ.

6. Những người cẩu thả, không cẩn trọng trong cách ăn mặc

Phụ nữ đẹp là cái tốt, biết làm đẹp lại càng tốt hơn, những người phụ nữ biết làm đẹp thì có xu hướng đi tìm cái đẹp xứng đôi với mình, cho nên người ta thường có câu :” Người đẹp là của đại gia” là như vậy.

Vẻ ngoài cũng rất quan trọng, khi bạn chuẩn bị có một cuộc hẹn với đối phương bạn sẽ làm gì ?

Tất nhiên bạn sẽ soi gương, trang điểm hay ít nhất cũng chỉnh lại đầu tóc gọn gàng, khuôn mặt sạch sẽ chỉn chu đó là điều tất yếu của một con người. Không riêng gì việc phải có cuộc hẹn ta mới chỉn chu gọn gàng mà ta nên rèn cho bản thân đức tính khắt khe với bản thân như vậy bản thân bạn mới đẹp trong mắt người đối diện được.

Phụ nữ đẹp không phải cứ mặc quần áo hàng hiệu, trang điểm nổi bật, đeo đủ loại trang sức phụ kiện đắt tiền mới được coi là đẹp mà chữ ” đẹp” ở đây được hiểu là gọn gàng, sạch sẽ, quần áo dù cũ cũng không rách, nhàu, hay xộc xệch như vậy mới được coi là đẹp và vẻ đẹp ấy toát nên từ phong thái đoan trang của bạn.

Vậy nên khi gặp gỡ tiếp xúc với một con người vẻ bề ngoài cũng rất quan trọng nó nói nên việc bạn là người có tính cách cẩn thận không ? Bạn không yêu bản thân bạn không chăm chút cho bản thân bạn từ trong ra ngoài thì bạn cũng sẽ không thể chăm sóc được người bạn yêu và chăm sóc gia đình chu đáo được.

Hoài Thu

Gửi bình luận

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.