Đường truyền

Mọi gian nan, thử thách cho con được chọn con đường con muốn đi mẹ nhé !?

” Dạo này khỏe không con ? công việc sao rồi, cố gắng làm con nhé !”

buo9n

Mẹ ơi, con nhớ mẹ, con thương mẹ nhưng con lại không thể khiến mẹ tự hào về con.

Từ khi còn bé, con đã nổi trội hơn anh chị em khác, khiến bố mẹ đặt hy vọng vào con, hy vọng con sẽ đem lại vẻ vang cho dòng họ. Đến ngày con đi thi đại học bố mẹ tiễn con đi thi với ánh mắt tràn đầy hy vọng, nó khiến con áp lực, con sợ sẽ khiến bố mẹ thất vọng và con cũng vẫn khiến bố mẹ thất vọng ngay khi biết điểm thi. Nhưng rồi con cũng vẫn đõ nguyện vọng 2 ở một trường cao đẳng nhỏ bé, bố mẹ lại đặt tiếp hy vọng sau này con có thể khiến bố mẹ nở mày nở mặt với cái nghề đó. Bố cố gắng tạo dựng mối quan hệ để sau khi con ra trường sẽ giúp con có một việc làm tốt hơn, nhưng con lại hư hỏng phá phách bỏ việc, bỏ đi công sức bố mẹ đã tạo dựng. Từ khi đó con đã nhận ra mình đã ảo tưởng một sức mạnh to lớn, mà sức mạnh ấy là bố mẹ tiếp sức cho con khiến con cứ vọng tưởng mình là người tài giỏi. Bố mẹ đã không còn chút hy vọng gì ở con nữa, trước kia con với bố nói chuyện luôn có cùng quan điểm, và rất vui vẻ, đến khi con thất bại rồi, con thấy mình kém cỏi, vô dụng, và còn như một con ốc sên sống thu mình lại trong cái vỏ bọc. Con sợ thất bại nhưng con lại chẳng bao giờ có được thành công, người ta thương nói được cái nọ thì mất cái kia nhưng con nhìn lại bản thân con, con lại không thấy mình tốt ở điểm nào cả, con cũng không xinh đẹp để người ta săn đón, theo đuổi, con cũng không thành đạt để người ta kính trọng, con cũng không giàu có để đi đâu ai cũng nể phục. Ba mươi tuổi con thấy mình ” vô sản ” trong tay, không gia đình, không sự nghiệp, không giàu có, và đối với xã hội một người như con họ gọi và kẻ vô dụng.

Mỗi lần mẹ gọi điện hỏi thăm con, con buồn lắm mẹ à, vì con không làm gì được cho mẹ, con không khiến mẹ vui vẻ được, con cũng khiến mẹ không thể yên tâm về con được. Mỗi lần con buồn, con chỉ muốn được về bên mẹ, con muốn được xà vào lòng mẹ được mẹ ôm vào lòng, nhưng con lại sợ mẹ sẽ buồn, sẽ lo lắng cho con vậy nên con lại không dám để mẹ lo lắng nữa, con lại lặng lẽ khóc mỗi đêm. Con ước giá như cuộc đời con bằng phẳng, cứ êm đềm trôi đi thì tốt biết mấy, cứ lớn lên đi làm, rồi lấy chồng, sinh con, cuộc sống lo cớm ăn ba bữa, vui vẻ bên các con thôi. Con đã từng ước có một gia đình nhỏ ấm cúng, nhưng đến bây giờ con lại sợ, nhưng con lại không đành lòng khiến bố mẹ buồn vì con, già rồi vẫn phải lo cho con, con thấy mình bất hiếu vô cùng. Ba mươi tuổi bạn bè cùng trang lứa đã yên bề gia thất, sự nghiệp đã đâu vào đó, còn con cứ mãi lông bông, không yên ổn một chỗ, bởi thứ con muốn làm con chưa bao giờ dám nói ra mà con cứ cố gắng làm những gì mà người khác muốn, con sợ nếu con không làm theo mọi người sẽ buồn và bao năm qua con cứ nhưng con tằm kéo kén mà không biết làm như vậy vì mục đích gì. Con ngốc lắm phải không mẹ, con không thể lo cơm ba bữa đầy đủ cho mẹ cho cha nên con cố gắng làm tất cả mọi việc để khiến mẹ cười cha vui.

Khi con quyết định đi trên con đường này, con biết cha mẹ sẽ phản đối con làm công việc này, sẽ cho là con điên rồ, nông nổi, nhưng mẹ ơi từ bé tới lớn con chưa được một lần làm theo ý mình muốn để cảm thấy bản thân thực sự hữu ích cả. Con cũng sợ thất bại nhưng đây là điều con muốn nên nếu có thất bại nó cũng khiến con vui vẻ và iếp tục làm lại chứ không phải lơm lớp lo sợ cha mẹ buồn phiền vì con nữa.

Mẹ ơi con đã lớn rồi, và con cũng muốn bước đi con đường con ước mơ này, nếu có thất bại thì cũng là đều do con lựa chọn, con sẽ vui vẻ mà chấp nhận và tìm cách để đứng dậy vững vàng bước tiếp mẹ ạ. Con mong mẹ hãy hiểu cho con, đứa con gái bướng bỉnh không chịu an phận này mẹ nhé. !!!

Hoài Thu

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.