Ánh nhìn nơi em


Anh à ! Tôi không biết mình còn được gọi anh như vậy bao lâu nữa !?

Trong thâm tâm của tôi tình yêu tôi dành cho anh mãi không thể thay đổi, đó là điều khiến tôi ngày đêm day dứt.

Trong mỗi người đều có hai con người luôn mâu thuẫn nhau, tôi không biết mình đang làm sai hay đúng nữa. Mọi thứ cứ bình thản diễn ra như thể thách thức sự chịu đựng của tôi vậy. Yêu là cho đi không mong được nhận lại, nhưng sẽ đau hơn rất nhiều, yêu trong im lặng sẽ phải chịu đựng rất nhiều.

hoai

Giờ tôi cũng đã hiểu vì sao có nhiều người phụ nữ chịu chấp nhận sống độc thân làm mẹ đơn thân đến vậy, những nỗi đau mà họ phải chịu đựng là quá lớn mà người đem lại nỗi đau ấy cho họ lại là người mà họ đặt nhiều hy vọng nhất.

Sau bao sóng gió tôi vẫn không thể tìm được người đàn ông của cuộc đời mình hay tìm được rồi nhưng tôi lại không thể giữ chân anh lại ?

Phải chăng đây là số kiếp con người ?!

Nếu thực sự yêu thương nhau thì không gì có thể ngăn cản được hai trái tim ở bên nhau cả. Đó là điều tôi tưởng là có thật, nhưng không phải đâu bạn ơi, nó chỉ đúng một phần nào đó mà thôi, chứ cuộc sống con người có vô vàn những thứ phải đắn đo suy nghĩ, phải nhìn trước ngó sau xem như vậy có thiệt hại gì không, hậu quả thế nào.

Nếu cuộc sống bằng phẳng chỉ như một đường thẳng tới đích thì ta lại thấy nó nhàm chán vô vị, nhưng khi phải trải qua những khó khăn vất vả mới có thể đi đến bến cuối cùng thì ta lại có suy nghĩ mệt mỏi, chán trường. Con người ta có tính hiếu chiến vô thường, khi chưa đạt được thứ mình muốn thì làm mọi cách để đạt được đến khi đạt được rồi lại chán nản, bỏ bê.

Nếu nói các cô gái sống thực dụng nhìn thực tế ít mơ mộng thì cũng đúng thôi, cuộc sống phũ phàng dậy cho những cô gái ngây thơ hết mơ mộng, sống thực tế một chút. Sống thực tế chút thì lại coi các cô ấy sống hướng ngoại quá, ngoại giao tốt, có chút tài thì bị cho là cởi mở quá. Xã hội phức tạp thật giả lẫn lộn khiến một người muốn sống tử tế cũng khó mà sống tốt được.

Hoài Thu

Gửi bình luận

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.