Giấc mơ có thật


Có người phụ nữ nào mong mỏi có con mà vì một lý do nào đó mà chưa thể có được chưa ? Đã nhiều năm trôi qua nhưng với tôi nó mới như ngày hôm qua thôi, đứa con đầu lòng bỏ tôi ra đi mãi mãi nên tôi mong mỏi một đứa con khác có thể thay thế vào vị trí ấy để khỏa lấp những khoảng trống trong tim tôi. Chuyện xảy ra như một giấc mơ khi con đến với tôi không trong kế hoạch cuộc đời  tôi vì thế mà tôi không có chút kinh nghiệm chăm con nào cả, vụng về vô cùng.

Trẻ em như búp trên cành

Đêm qua tôi lại mơ giấc mơ ấy. Tôi khát khao có một đứa con vô cùng có nhiều người không ủng hộ cách sống của tôi nhưng tôi nhận ra cuộc sống tự do của mình giờ cần có một thiên thần bên cạnh để giúp tôi có thêm ý chí tiến lên trong cuộc sống này.

Cuộc sống này vốn khắc nghiệt và kỳ thị những người phụ nữ ” Không chồng mà chửa” như tôi.

Giấc mơ của tôi là tôi đã mang bầu ba tháng nhưng trên một chuyến xe chạy trốn của tôi  bị hai người đàn ông rượt đuổi và đe dọa. Tôi sợ hãi chạy và chạy mong rằng thoát khỏi hai người đàn ông hung dữ ấy để hai mẹ con có cuộc sống yên ổn. Tôi chới với hỏi đi nhờ được một người phụ nữ nhưng người đàn ông đi cùng chị ấy đã không muốn giúp đỡ tôi vậy là tôi đành cố gắng chạy tiếp, khi ấy trong đầu tôi thoáng hiện lên một đồn công an. Vậy là tôi cứ chạy như thể mình chỉ còn một lần sống duy nhất vậy tôi chạy tới đồn công an nhưng hóa ra nó lại là nhà của một người thân của tôi, tôi vui mừng vì may mắn của mình. Tôi yên tâm sống với thời gian mang bầu còn lại trong bình yên của mình mà không biết một ngày nào đó hai người đàn ông đó sẽ tìm được ra tôi.

Trong cùng một đêm tôi lại có giấc mơ khác. Bạn đã bao giờ bị ám ảnh về công việc mà ngay cả trong giấc mơ cũng bị ảnh hưởng không ? CÒn tôi liên tục bị ám ảnh về công việc.

Đêm qua tôi mơ thêm giấc mơ nữa về công việc của mình.

– Cường ơi ! đợt này nhiều model mới qua nhỉ ???????! Ông đang làm gì đấy

– Tôi đang chỉnh lại những bánh xe này.

Rồi tôi lại chẳng thể nhớ gì nữa trong giấc mơ này vì với tôi đây là công việc đầy áp lực.

Tôi kể bạn nghe hôm trước nữa tôi mơ giấc mơ thật buồn cười đấy. Chả là trong bộ phận của tôi làm có một cậu thanh niên đầu óc không được thông minh linh hoạt cho lắm, cứ đi làm một tháng thì kiểu gì cậu ta cũng đứng Top đầu về quên chấm vân tay và tôi lại là người mắng cậu ấy nhiều nhất vì tôi phải ký giấy xác nhận chấm vân tay cho cậu ta. Có lẽ việc mắng cậu ấy nhiều quá nên nó đi cả vào trong giấc mơ của tôi nữa. Trong giấc mơ cũng vẫn là ” Em lại quên chấm vân tay rồi ” khiến tôi vừa buồn cười vừa giận cậu ta mà lại nói ” đầu óc cậu để đi đâu thế, đầu cậu chỉ để mọc tóc thôi à “. Đến cả trong giấc mơ tôi cũng mắng cậu ấy với một tâm trạng giống như thật vậy.

Một người trong một đời người có không biết bao nhiêu là giấc mơ, có những giấc mơ là tái hiện lại cuộc sống thực tại mà họ đang sống, nhưng có những giấc mơ lại là ước mơ, là khao khát cháy bỏng từ nội tâm sâu thẳm của con người mong mỏi có được. Dù là giấc mơ nào thì đó cũng vẫn là giấc mơ và nó cần được chân trọng vì nó đáng yêu và chân thực như vậy cơ mà.

Hoài Thu

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.