Mua gì ngày vía Thần Tài năm 2019


Từ lâu dân gian vẫn quan niệm ngày 10 tháng giêng là ngày vía Thần Tài, ai cũng mong một năm mới đầy may mắn, tài lộc dồi dào.

Hôm nay Truyện Moon xin gửi tới các bạn chút chia sẻ về ngày vía Thần Tài

Vào ngày này, đặc biệt là những người kinh doanh buôn bán rất chú trọng tới, họ thường sắm sửa chuẩn bị vật phẩm cúng Thần Tài và mua vàng cầu may đầu năm với mong muốn được tài lộc, phú quý cả năm.

Theo quan niệm dân gian, Thần Tài là vị thần trên trời, chuyên cai quản Tài – Phúc – Phú – Qúy, mang lại tài lộc, sung túc và may mắn. Bên cạnh việc mua sắm để cúng Thần Tài, mua vang cầu may cũng là việc nhiều người thường làm trong ngày vía Thần Tài.

vía thần tai

Nhiều người quan niệm rằng mua vàng cầu may t rong ngày vía Thần Tài để cả năm được tài lộc sung túc.

Năm Kỷ  Hợi 2019, ngày Thần Tài mùng 10 tháng giêng Âm lịch là ngày Nhâm Ngọ, tháng Bính Dần, tức thứ Năm 14/02/2019 Dương Lịch. Theo thông lệ, vào ngày này, nhiều người , nhiều nhà, đặc biệt những người làm ăn, buôn bán đều mua vang làm vật để cầu mong một năm mới  may mắn nhiều tài lộc. Vàng không chỉ có giá trị thiết thực và khả năng tích trữ cao mà còn mang ý nghĩa phú quý cát tường, tài lộc may mắn cho năm mới.

Vậy thì nên mua vàng như thế nào mới mang lại may mắn, tài lộc ?

Do nhu cầu mua vàng vào ngày Thần Tài đầu năm, nên giá vàng sẽ có xu hướng tăng cao, nếu người mua không biết xem kỹ hay không đến cửa hàng uy tín để mua dễ mua phải vàng kém chất lượng sẽ phải chịu thiệt. Vậy nên bạn đi mua vàng ngày Thần Tài nên chọn những cửa hàng vàng bạc lớn có uy tín hay mua nhé.

Hiện nay, trên thị trường vàng thường được chia thành các loại như: vàng miếng, nhẫn trơn tròn, trang sức,… Tùy vào nhu cầu của từng người mà có những lựa chọn khác nhau phù hợp với túi  tiền  của mình.

Nếu như bạn có số tiền lớn muốn mua vàng để tích trữ thì nên mua vàng miếng theo lượng tránh bị mất giá trị và ít dính phải vàng kém chất lượng.

Nếu bạn là người có chút tiền dư giả muốn mua vàng lấy may và cất đi, bạn hãy mua vàng nhẫn tròn, loại nhẫn vàng tròn này khi mua không mất thêm tiền công nhiều nhưng dễ dính phải vàng non mất giá nhiều khi có việc cần phải bán.

Nếu bạn muốn mua để may mắn và đeo trang sức luôn thì mua vàng trang sức, loại vàng này thì mất tiền gia công nhiều hơn khi bán cũng mất giá nhiều do đá gắn lên không còn giá trị và trong thời gian đeo vàng cũng bị hao đi. Hoặc bạn những mua sản phẩm hợp tuổi, hợp mệnh cũng được.

Một lưu ý khi mua vàng  nữa là tuổi vàng. Với vàng nhẫn trơn tròn, tuổi vàng thường được khắc bên trong của nhẫn để khách dễ nhận biết. Do đó khi mua vàng cần chú ý tuổi vàng, đúng chuẩn mặt bên trong của nhẫn sẽ khắc số 999.9 còn nếu là vàng non thì chưa đủ tuổi thì mặt bên trong sẽ khắc 999.0 ( loại vàng này thường có giá thành thấp hơn vàng 999.9).

Theo quan niệm dân gian vàng đủ tuổi thì cát khí mới mạnh,ngụ ý tiền, tài viên mãn – phúc lộc dồi dào. Ngoài ra cửa hàng lớn uy tín cũng có nhiều sản phẩm để lựa chọn và có giấy tờ  mua bán rõ ràng để đảm bảo trong quá trình mua đi bán lại về sau. Người mua vàng cũng lưu ý nên cất giữ hóa đơn mua bán cẩn thận, tránh mối mọt, mục nát.

Nếu mua vàng cầu may và đeo như một vật phẩm hộ mệnh thì có thể mua những sản phẩm hợp tuổi, hợp mệnh. Còn nếu muốn bán mà không bị lỗ, mua vàng nhẫn tròng trơn hoặc vàng miếng, không mua các loại vàng 16k, 18k, 20k và 12 con giáp. Với tính chất cầu may nên mua vàng nên thử mua từ 0.5 chỉ đến 5 chỉ. Hơn nữa, ngày Thần Tài giá vàng thường tăng cao và đông người mua nên trong những ngày này không nên mua vàng với số lượng lớn tránh tạo cơ hội cho kẻ gian có ý đồ.

St Hoài Thu

Gửi bình luận

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.