Miệng là của thiên hạ, cuộc sống là của ta


Cuộc sống thì vô thường, sự sống thì chỉ có mặt trong giây phút hiện tại

Có ai đã từng sống chậm lại và suy nghĩ xem mình đang sống thế nào chưa ?

Thường thì mọi người hay sống ở hiện tại nhưng tâm trí lại hồi tưởng về quấ khứ, về những điều mà mình đã từng tự hào và tiếc nuối. 

Đối với con người và sự việc hiện tại thì lơ là, không chú tâm làm. Đôi khi người đối diện ta nói nhưng tâm trí ta lại đang nghĩ tới vấn đề khác, một chuyện khác mà không để ý tới chuyện hiện tại điều đó thật đáng lên án. 

ggg

Một cô gái vì quá si tình mà vẫn cố gắng tìm cách liên lạc với người yêu cũ khi nhớ tới anh ta, trong khi xung quanh cô bao nhiêu người đàn ông tốt hơn, yêu cô hơn cô lại không để ý mà cố chấp chạy theo người đàn ông đã bỏ cô đi theo người phụ nữ khác. Cô gái thật đáng thương nhưng cũng đáng trách vì cô đã không trân trọng những gì trước mắt mà cứ sống hoài niệm với tình yêu dành cho người đàn ông kia, đến cuối cùng người đau khổ vẫn là cô gái mà thôi.

Đời người ngắn ngủi lắm, đừng giữ trong lòng những khổ đau.

Hãy nhìn rõ thôi chứ đừng nói rõ ra. Có rất nhiều chuyện mà chỉ cần bản thân mình hiểu là được rồi không nhất thiết phải nói ra cho ai biết. Làm người đừng như con nhím cứ ai động vào thì phải xù lông, phóng những chiếc gai nhọn hoắt vào đối phương nhằm làm tổn thương họ, vậy nên có một số chuyện có thể quên được thì hãy để nó quên đi, có những chuyện không cần phải nhớ thì không nên để trong lòng.

good

Sống ở trên đời chỉ cần bạn nhìn thấu được sự việc thì việc gì cũng có thể giải quyết được. Khi bạn nhìn thấu được sự việc bạn sẽ hiểu việc gì cần làm tiếp theo. Nhìn thấu được một con người bạn sẽ hiểu được phải đối nhân xử thế ra sao. Nhìn thấu được bản thân bạn sẽ tạo dựng được một tương lai tốt đẹp.

Miệng đời thiên hạ, cuộc sống thuộc về ta.

Nếu thực sự phải sống cho người khác thì thật phí một kiếp người. Cuộc sống là của bạn sinh ra và lớn lên rồi trưởng thành và già đi tất cả chuyến đi cuộc đời nếu người khác không đi cùng bạn thì bạn vẫn phải tiếp tục đi. Nếu bận đang sống vì sợ thiên hạ chê cười bạn, sợ người ta dị nghị thì cuộc sống này bạn sẽ không biết được bản thân bạn là ai, bạn muốn cái gì , bạn cần gì, thích gì nữa. Cuộc đời là của bạn hãy sống sao để không thấy tiếc vì đã sống vô nghĩa, miệng thiên hạ bạn nghe hết thế nào được, hãy để họ nói mặc họ, bạn sống cứ sống.

Bạn phiền muộn vì tâm bạn chưa đủ rộng.

Bạn lo nghĩ vì tâm còn chưa thông.

Bạn đau khổ vì bạn chưa đủ kiên cường.

Bạn u sầu vì bạn không đủ mạnh mẽ.

Bạn đố kị vì bạn chưa đủ lòng khoan dung.

Tác giả Hoài Thu

Gửi bình luận

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.