Sau những cuộc tình tan vỡ


Sau những mối tình tan vỡ có ai là không lưu giữ lại trong tim mình một bóng hình nào đó, là ai đó cao cao gầy gầy in bóng trong sân trường ngày ấy, là nụ cười hạnh phúc mà trong sáng, là những cái nhìn e ấp không dám nói ra. Những kỷ niệm ấy vương vấn trong trí nhớ, dù cố quên đi nhưng chẳng thể. Những lời nói như mũi dao găm vòa tim đối phương, những giọt nước trên má cô gái, bóng lưng chàng trai lạnh lùng quay bước đi, họ đã quyết định kết thúc mối tình không đích đến này. Phải mất một thời gian dài cả hai mới có thể quên đi cuộc sống đã từng là gì của nhau, hang ngày cô vẫn đi làm, vẫn gặp gỡ bạn bè, nhưng sâu trong trái tim người con gái là những nỗi đau triền miên ngày này qua tháng khác chỉ mong nguôi ngoai đi. Một góc trong trái tim cô gái đã chết dần từ lúc nào không hay, cô dần xa lánh những chàng trai muốn tán tỉnh cô, cô sợ trái tim mình sẽ đau một lần nữa, cô sợ cái cảm giác một mình phải tự mạnh mẽ đứng dậy.

hình

Với mỗi một người thời gian để quên đi một người cũ là khác nhau, có người chỉ cần vài tháng là quên có thể tìm một người mới thay thế, nhưng có những người đến vài năm hay cả cuộc đời cũng không thể quên được người cũ, phải chăng họ quá nặng tình đó là tình yêu của họ đặt quá nhiều ở nơi người cũ, họ sống quá nhiều cho người cũ nên khi kết thúc họ shock, họ không sao đứng dậy được nữa. Hoặc người cũ đã làm rất nhiều thứ cho bạn khiến bạn hạnh phúc, bạn nể phục, hay bạn trân trọng,  những điều đó cũng là nguyên nhân khiến bạn khó mà quên được người cũ.

Bạn đã bao giờ chứng kiến người bạn yêu mặc áo chú rể cầm hoa tặng một cô dâu mà cô dâu đó lại không phải là bạn không ? Tôi chưa bao giờ tưởng tượng cảnh mình sẽ như thế nào khi chứng kiến cảnh đó, có thể tôi không kìm được cảm xúc trong lòng mà bật khóc tiến đến tát chú rể, hoạc lặng lẽ bỏ đi như một kẻ thua cuộc. Ai mà biết được khi ấy tình yêu sẽ khiến ta làm những điều không thể gì.

nỗi sợ

Dù qua bao đau thương kiên cường như loài hoa đá, dù cho bề ngoài là một người mạnh mẽ, miệng luôn mỉm cười thì cũng có lúc cũng cần có một bờ vai để dựa vào, trái tim dù có căng đến đâu thì cũng cần có lúc trùng xuống để lắng nghe điều con tim muốn nói. Sau mỗi lần tan vỡ lại có thêm một vết thương được tích lũy trong tâm hồn và con người ta dường như cũng sẽ trưởng thành hơn sau những vấp ngã ấy. Dù đau khổ cỡ nào thì vẫn phải tiếp tục sống, vẫn phải tiếp tục làm việc và phải chịu trách nhiệm về cuộc đời của chính mình.

Câu nói : “ Không ai chịu trách nhiệm với mình ngoài bản thân mình cả ”. Nó thực sự rất đúng, tự bạn phải chịu trách nhiệm về những hành vi của bạn, bạn làm gì ngay lúc đó thì sau bạn nhận được như thế. Hãy yêu thương chính mình, ngay cả khi bạn đang yêu thương người khác, bạn có yêu thương chính mình thì người khác mới yêu thương bạn.

Hoài Thu

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.