Yêu lấy thân mình !!!


Những lúc ở bên cạnh nhau chẳng trân trọng đến khi xa lìa nhau rồi làm sao hàn gắn lại được, thực sự lúc mất rồi người ta mới thấy người kia rất quan trọng nhưng đã muộn mất rồi, mọi chuyện đã an bài.

Tôi đọc đâu đó được lời an ủi thế này: “Trồng hoa hồng đi còn hơn giận hờn những người nào đó đã chẳng mang hoa hồng tặng ta vào ngày ta muốn“. Thực đúng ý nghĩ của mình, từ ngày chia tay bạn Ếch thì mình cùng tự an ủi bản thân vào những ngày lễ, ngày sinh nhật tự mình tìm mua một món quà mà mình thích nhất để bản thân thấy không có bạn Ếch mình vẫn tự mình hạnh phúc. Có một buổi sáng dắt xe đi làm mình vừa lái xe vừa suy nghĩ thế này: ” thì ra thứ mà ngày trước mình cho là rất hợp thì bây giờ lại thấy không còn hợp nữa rồi ” tới khi tới công ty tôi lại thôi nghĩ lung tung vì nhà tôi tới chỗ làm có 2km mà thôi đi rất nhanh.

Khi không tôi lại nghĩ tới thơ bà Xuân Hương, từ khi biết đọc sách đã mê những câu thơ Xuân Hương rôi, có phải vì như vậy mà cuộc đời tôi cũng long đong như cuộc đời bà. Có câu thơ thực đáng để suy nghĩ :

Lấy chồng cho đáng tấm chồng

Bõ công trang điểm má hồng răng đen.

Đúng là lúc quyết định lấy bạn Ếch thì mình hơi tặc lưỡi và nghĩ rằng bạn ấy sẽ bên mình suốt đời cơ, nào ngờ đứt gánh giữa đường khiến mình cũng hơi sốc. Ngày mới về chung một nhà bạn Ếch quả thực khiến mình đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác, ngáy sinh nhật mình vì công việc mình đi học Hà Nội tuần mới về một lần, bạn ý chờ đồng hồ điểm 0 giờ 00 bạn ý nhắn tin chúc mừng sinh nhật mình. Thật sự bất ngờ vì bạn ấy lại lãng mạn và tâm lý đến vậy, mình dù đã ngủ dậy đọc tin nhắn cũng thấy hạnh phúc đêm đó mình ngủ rất ngon luôn. Mình và bạn Ếch chia tay không được vui vẻ lắm nhưng bạn ý vẫn hay hỏi thăm tình trạng độc thân sau ly hôn của mình, còn mình thì quên hẳn bạn Ếch rồi.

Nghĩ tới cuộc đời nhiều sóng gió mà buông một câu:

Thân em vừa trắng lại vừa tròn,

Bảy nổi ba chìm với nước non.

Rắn nát mặc dầu tay kẻ nặn,

Mà em vẫn giữ tấm lòng son.

Thôi thì mặc kệ mọi chuyện cứ để nó diễn ra một cách tự nhiên, mình cứ im lặng mà sống vậy.

Trang Moon >.<

Gửi bình luận

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.