Người đàn bà sống hoang dại


Người đàn bà sống hoang dại

Mai trở về nhà khi trời đã tối, cái giờ mà con người đã được nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi thì cô mới bắt đầu trở về căn phòng thuê. Nói là nhà đi thuê nhưng Mai là một cô gái yêu thiên nhiên cô cố gắng sắp xếp nhiều loại cây trước cửa dưới cửa sổ và trong căn phòng nhỏ bé của mình để thỏa mãn sở thích cá nhân cô. Sau một ngày làm việc trở về nhà cô thích tha thẩn ngồi ngắm cây xanh trong nhà và trước cửa phòng nó khiến tâm trạng của cô khá hơn, giúp cô vượt qua những khó khăn trong suốt những năm làm công việc này.

Mai làm công việc nói là nặng nhọc cũng không phải mà có lẽ do cô tự tạo stress cho mình thì đúng hơn, vốn cô yêu thích công việc viết lách nhưng để có kinh phí cho việc viết và nuôi bản thân cô buộc phải làm một công việc khác để nuôi sống bản thân và những ươc mơ của mình. Công việc văn phòng trong một công ty sản xuất điện tử tuy chiếm hết toàn bộ thời gian mà cô có được nhưng ngày ngày cô vẫn dành chút ít thời gian để thoải mái với công việc mà cô hằng mơ ước. Mong ước của Mai là một ngày không xa cô sẽ trở thành một tác gia nổi tiếng được nhiều người trên thế giới biết tới và yêu mến. là một người nổi tiếng vốn không hề dễ dàng gì, cô lại chỉ có chút tài mọn viết lách nên công việc bồi bổ kiến thức sâu rộng là rất cần thiết. Một tinh thần cầu tiến cứ nhen nhóm trong người đàn bà nhỏ bé này, để thoát khỏi công việc mà mình không yêu thích thì buộc Mai phải cố gắng để làm công việc viết lách xuất sắc hơn mới kéo cô ra khỏi công việc hiện tại hoàn toàn được.

Mai sống một mình nên việc tự mình bài trí trong phòng là toàn quyền của cô, hôm cô quyết định đi mua cái máy giặt nhằm giảm bớt gánh nặng dọn dẹp nahf cửa của mình cô gặp một chút rắc rối. Dường như xã hội kỳ thị phụ nữ độc thân một mình tự đi mua đồ điện máy thì phải, lúc anh bán hang nói những lời hơi khiếm nhã đã khiến cô suy nghĩ cả tuần, rằng chẳng có người phụ nữ nào đi mua đồ điện mà đi có một mình như Mai cả, thế mà tự cô sắp xếp hết, từ việc đi chọn mua đến việc mua và lắp đặt đường nước. Tự cô cảm thấy tự hào về mình, vì không có người đàn ông trong nhà cô có thể vẫn sống tốt được, cô có thể làm được mọi việc mà không nhất thiết phải cần đến người đàn ông. Người ngoài nhìn vào thấy Mai là một người phụ nữ mạnh mẽ, quyết đoán và đảm đang nhưng mấy ai biết Mai đã trải qua bao sóng gió trong những năm đầu đời. Vì những đau khổ cô đã trải qua mà người phụ nữ 30 tuổi này giờ đây đã có thể sống cuộc sống mà nhiều người mơ ước được như cô.

Khi có thời gian rảnh trong năm cô hay dành thời gian đi du lịch, đó là lúc cô tự thưởng cho bản thân những cuộc vui chơi xả stress.

Những khi làm việc quá căng thẳng cô chọn cho mình một chút rượu nho tự ủ để quên đi những mệt mỏi đang vây quanh lấy cô, cô chọn cách để quên đi chứ không muốn nó cứ dày vò cô bằng những suy nghĩ tiêu cực, mệt mỏi. Có những lần uống say quá Mai tự khóc và gọi điện loạn xạ đến một số điện thoại duy nhất mà cô nhớ được chỉ để nghe người ấy nói một câu mà cô vẫn ghi nhớ bao năm nay. Người đàn ông bí ẩn của Mai giống như một người trong mơ, cô không hề biết gì về anh ngoài cái tên, độ tuổi nó khiến cô thấy mơ màng mỗi khi gọi cho anh trong cơn say cô luôn nói :”Anh nói anh chỉ lấy em thôi mà  ?!“. Lời nói trong lúc say là lời thật lòng nhất, kể cả nam hay nữ, vậy nên khổ tâm của Mai là chỗ ấy, ngày ngày đấu tranh với nỗi đau ấy khiến cô già hơn so với tuổi ba mươi của mình. Kể cũng lạ thay, người đàn ông Mai hay gọi vẫn ngọt ngào nói yêu thương cô trong khi anh ta vẫn đang chung sống với người vợ chính thức của mình, ngày anh ta nói cưới vợ Mai chết lặng đứng tại nơi hai người thường hay gặp nhau anh nói với cô anh sẽ cưới Anh Thư, một cô bác sĩ trẻ yêu anh tự khi nào mà Mai cũng không hề hay biết.

“Điều bất ngờ có thể xảy ra bất cứ khi nào, đặc biệt là nó không hề báo trước cho bạn thời điểm nó tới”.

Còn Mai vẫn chưa hết bất ngờ về người yêu cũ đã đem đến cho cô.

Trang Moon

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.