Ở nơi ấy anh có nhớ hay không !?


Part 1

Hôm qua lần đầu tiên được mời ăn món thịt Mèo xào rau má, cơ mà lúc ăn thì ngon lành lắm vừa ăn vừa được nghe 2 thằng đàn ông có vợ nói về sự hiểu thấu nổi buồn của vợ mình mới kinh chứ. Nếu không biết hai người đó chắc mình cũng nhầm tưởng là những ông bố của gia đình cơ, thực lòng nghe thấy buồn nôn, nếu sợ vợ buồn sao còn đi ra ngoài làm gì, nghe mà thấy khinh. Có lẽ vì nghe những chuyện không thật ấy và thịt mèo thì không dành cho mình nên cho bồn cầu xơi chọn luôn khi về đến nhà.

Part 2

Dạo này thấy tâm hồn trẻ ra chứ lại khoái món TikTok chứ lại, ngày nào không làm ít nhất một cái video thì không chịu được đâm ra nghiện chơi TickTok, giờ một đứa ba mươi tuổi đầu rồi mới nghiện ngập nhiều thứ quá nào là TikTok nào là youtube, nào là viết blog, nào là nghiện đọc truyện, nghiện đi du lịch nghiện trồng cây ôi trời mới ngần ấy thôi là muốn ốm rồi. Có người đàn ông nào lại muốn lấy một người vợ chỉ chăm lo đến sở thích như mình hay không ta. Nghĩ tới việc bị đàn ông chê và dẹp đi mấy trò của mình là mình đã thấy ngán không muốn lên xe hoa cho rồi thôi thì cứ sống tự do tự tại như vầy có được không ?

Part 3

Đúng là buồn cười loay hoay không biết làm sao cho con ngựa con của mình nó mát khi mình đang cần sử dụng mà vẫn phải sạc năng lượng cho nó mà không bị nóng thui thì cứ bật quạt xem sao thế mà lại ngon mát như nhét em ấy vào tủ lạnh ý, chạy bon bon không lo bị nổ máy hehe. Làm mình nhọc công hỏi bác Google xem nguyên nhân nóng là gì và khắc phục nó thế mà dùng cách thường cùi bắp nhất lại được chứ, thôi thế là không phải mất oan đồng nào với mấy cái quạt tản nhiệt nữa.

Part 4

Ngẫm nghĩ sự đời thương cho con Sen như mình quá thôi, ngày xưa thì cứ mùi mẫn cảm thông cho Thúy Kiều, cho Hồ Xuân Hương, cho cả bà vợ hai của ông cậu nữa chứ giờ thì mới thấm cảnh duyên tình lận đận mãi thôi. Từ lâu mình cũng mặc kệ cuộc đời mình cứ sống vui vẻ, yêu đời, làm những điều mình thích, đi những nơi mình muốn còn những việc khác mình gác lại không lo nữa.  Ở cái tuổi này người ta mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ còn mình lại mơ về cái thẻ và những chuyến đi cơ, nghe thì ích kỷ quá nhưng xin lỗi cha mẹ vậy con nợ cha mẹ một chàng rể tốt, nếu trên chuyến đi của con gặp được con sẽ bắt cóc về cho mẹ nhưng trên hành trình của con lại chỉ có một mình con đi một đường thôi cha mẹ ạ. Mình cũng biết thanh xuân của người phụ nữ rất ngắn nếu như tin tưởng vào tình yêu có lẽ đã không mất mát nhiều như vậy đâu cơ mà mình tin vào duyên phận lắm vì số phận đã an bài thì thay đổi được gì chứ. Ngày xưa Thúy Kiều vì chữ Hiếu mà bán thân chuộc cha, Hồ Xuân Hương hẩm hiu gặp đúng người nhưng sai thời điểm, còn cô vợ hai mà nay cậu mình đã bỏ để về với vợ cả thì cũng đáng thương cho phận hồng nhan bạc phận. Cực chẳng đã ” Hồng nhan ai kém ai đâu, Kẻ xe chỉ thắm kẻ xâu hạt vàng ” duyên phận đã định mình cứ phải chứng kiến cảnh người yêu cũ lần lượt đi lấy vợ  mới buồn cười chứ. Nhắm được anh nào thì anh ấy không lấy vợ thì cũng chết yểu, xem bói cho vui thì người ta lại bảo mình là số cô đồng không trình đồng thì cứ bị đày ải như vậy thôi hết khổ thì hết đời.

Part 5

Kiểu công nhân trí thức.

Mình suy nghĩ đơn giản lắm, mình đi làm công nhân vì làm công nhân mình kiếm được nhiều tiền hơn công việc khác và mình có thời gian để thực hiện giấc mơ của mình. Cố gắng sống vui vẻ để sống tiếp quãng đời còn lại mặc cho đường đời còn lại không còn những sóng gió nữa.

__________* * *__________

Trang Moon

Gửi bình luận

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.