Tình yêu hay tình dược


Chắc hẳn cả tôi hay bất kể cô gái nào ngoài kia đều có cùng một tâm trạng khi yêu một người đàn ông mà không được đáp lại tình yêu sẽ như thế nào.

Chẳng là cậu em cùng làm với tôi tính tình thì hiền lành dễ thương có phần hơi trẻ con, ngoan ngoãn chịu khó tôi cũng rất quý cậu ấy, có lúc còn nghĩ nếu mình mà trẻ lại 10 tuổi chắc sẽ yêu nó mất. Thấy tụi trẻ yêu nhau mình cũng hơi ghen tỵ xíu ý mà. Cậu em này vì vẻ ngoài cũng giống như tính cách ưa nhìn duyên  nên cũng không ít cô gái yêu thích, trong phòng làm việc của tôi có cô bé trẻ hơn cậu ta 3 tuổi, trông cô ấy thì hiền dịu nhưng nét mặt không được đầy đặn xinh đẹp gì cả, nhan sắc thuộc dạng trung bình thôi, thân hình lại ốm nói chung ngoại hình ở hạng trung bình thôi. Cô bé ấy vừa vào phòng tôi hôm đầu tiên đã gặp đúng ca làm việc của cậu em xinh trai phòng tôi nên đem lòng yêu thích luôn, cậu bé này thì trẻ con nên tính tình vô tư, phải chú ý là lúc đó cậu ấy đang có người yêu rồi nên không để tâm tới cô gái này khi cô này mời cậu ta đi ăn tối.

tình yêu đam mê

Hôm sau cậu em tôi vô tư khoe với tôi là: ” hôm qua em được hai em mới vào mời đi ăn, em thì ăn thôi không quan trọng“. Tuy có quý cậu em thật nhưng cũng thấy thương cho cô bé kia dù gì cũng là phận nữ cả mà. Các cụ vẫn có câu :” Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén” chuyện gì tới thì cũng đã tới. Cậu em tôi có trục chặc với người yêu lại có cô gái đang thích mình nên không ngại ngần mà nhận lời đưa đón cô gái này, tuy là nhận lời ” Tình trong như đã mặt ngoài còn e” mọi người ai ai cũng biết chuyện của hai đứa trẻ nên cũng vui vẻ vún vén cho chúng nó thành đôi nên duyên vợ chồng sớm. Tôi thì nói với câu em, tiến hành thôi em, có người đấy rồi, tôi giật mình khi mà cậu em tôi nói ” Nhìn không có hứng trèo lên” câu này thì nghe có vẻ tục tĩu nhưng mong mọi người hiểu là tôi tôn trọng sự thật khi viết blog lắm. Tôi nghe xong chỉ biết cười mà nói ” Ừ chị hiểu rồi“, thực sự thì tình yêu luôn đi đôi với tình dục, nếu như yêu một người mà nhất là yêu xa đến cả mấy năm không gặp thì sự gần gũi thủy chung giữa hai người cũng sẽ có sự lung lay sớm. Tôi hiểu ý thằng em tôi dù sao nó cũng là một người đàn ông, việc nó yêu một cô gái thì cái kết vẫn là lên giường thôi mà chứ yêu ai lại chỉ có một nắm tay không thôi đâu. Vừa thương cô gái trẻ ấy yêu thật lòng mà lại được đáp lại như vậy cũng đáng thương lắm, nhưng tôi cũng hiểu cậu em đồng nghiệp không thể có tình yêu kiểu Platon:  trong sáng, thuần khiết, không có tình dục chỉ yêu dựa trên mối quan hệ tinh thần được. Dễ hiểu phải không vì tổ tiên chúng ta có Âu Cơ và Lạc long quân, theo phương Tây có Adam và Êva yêu nhau tới mấy thì họ vẫn đi tới một việc là hòa quện thể xác lại với nhau.

Tôi nhớ ngày xưa cách đây hơn mười năm tôi còn là sinh viên trường Môi trường, tôi cũng như bao cô gái khác cũng yêu cũng tìm được chàng trai mà tôi muốn yêu và trao trọn trái tim mình. Nhưng tôi là con người có tư tưởng bảo thủ nên việc tình yêu và tình dục đi cùng nhau là rất khó khăn vậy nên suốt hai nam yêu chàng trai ấy tôi và anh vẫn giữ lại cho nhau những kỷ niệm đẹp nhất mà đến giờ tôi vẫn chân trọng. Phải chăng tư tưởng của giới trẻ bây giờ khác chúng tôi mười năm trước, tuy cạnh phòng từng đôi từng đôi ở chung sống thử nhưng tôi luôn kiên định giữ gìn và tôi yêu người đàn ông biết chân trọng thứ quý giá của phụ nữ.

Phải chăng người đàn ông đáng để phụ nữ chân trọng phải là người đàn ông biết dừng đúng lúc biết chân trọng người phụ nữ của mình.

Trang Moon.

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.