NO MINE – KHÔNG PHẢI LÀ CỦA TÔI


No Mine – Không phải là của tôi

PART 1

Câu truyện sau đây tôi kể ra là một câu chuyện có thật về đời tư của tôi, một vài người sẽ nghĩ nó quá chân thực đến thô tục, đến thiếu sự chuyên nghiệp trong văn phạm, nhưng tôi thiết nghĩ cuộc đời tôi là cả một câu chuyện dài môi mẩu chuyện trong đó chứa đựng từng bước tiến trên con đường trưởng thành một người đàn bà của tôi. Đọc xong sẽ có nhiều bình luận trái chiều và nghĩ tôi là một người đàn bà tầm thường nhưng tôi không phải là thần thánh, hay tiên nữ tôi là một con người một người phụ nữ bình thường tôi cũng có nhu cầu của một người phụ nữ bình thường nên hy vọng sau khi đọc xong mọi người có thể cho tôi lời nhận xét chân thành nhất để tôi có những câu chuyện sau đáng để các bạn muốn đọc.

___* * *___

Lời mở đầu

Tôi là Trang moon, tôi có một ước mơ cháy bỏng là làm một nhà văn toàn thời gian, hiện nay tôi đang làm nhà văn bán thời gian và viết tự do, những chủ đề tôi yêu thích và lựa chọn viết là tản mạn và hồi ký. Tôi là một tay viết lách mới vào nghề, văn phạm không chau chuốt và ít trải nghiệm viết, nhưng tôi tự tin với khả năng viết và truyền tải những câu chuyện của mình cho người đọc vì tôi yêu công việc này. Tôi nhận ra bản thân luôn quay quanh những đau khổ vô vọng mà để đánh mất những thứ quý giá của cuộc đời  đến khi biết sai thì đã quá muộn. Có chăng bây giờ cũng chỉ là những bài học đắt giá cho một cuộc đời toàn những quyết định sai lầm mà thôi. Tôi tưởng mình vĩ đại lắm nhưng cũng vẫn là cô gái nhỏ khong thể bao dung hết được cuộc đời.

_________>,<_________

Tôi biết yêu khi tôi bắt đầu học lớp 9, khi đó tôi mới 15 tuổi thôi, tình yêu của tôi trong sáng và từ một phía, mà đúng hơn là tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc hỏi bạn trai đó có thích tôi không nữa. Năm đó, trong lớp tôi có một bạn Nam tên Dũng bạn ấy không phải là một hotboy gì cả trông bạn ấy bình thường cả về ngoại hình lẫn tính cách theo cách nhìn nhận của tôi bây giờ thì là như vậy. Bạn ấy nhìn hết sức bình thường nhưng tôi lại cảm nắng bạn ấy, vì tôi là một cô gái mạnh mẽ quyết đoán nên tôi không ngại việc tặng quà hay có những hành động tỏ ý thích bạn ý một cách công khai. Bạn bè trong lớp trêu tôi trêu bạn ấy, bạn ấy ngại nhưng tôi lại thấy bình thường vì tôi dám yêu dám nói ra dám chấp nhận. Ngày đó tôi không biết đau khổ là gì hay tại bởi vì bạn ấy cũng thích tôi nên không từ chối những lần cả lớp đi chơi chung bạn ấy vẫn cố gắng đi cùng xe tôi khi các bạn ép. Tôi chỉ nhớ mình cảm thấy vui khi được ngồi sau lưng bạn ấy, tuy hai đứa không nói gì với nhau nhưng với tôi đó là hạnh phúc của một đứa con gái mới lớn. Khi chúng tôi cùng chung một lớp ôn thi vào lớp 10 thì bạn ấy không hiểu sao cũng ngồi sau lưng tôi và cùng một bạn trai khác trông đen và gầy hơn nhiều và đặc biệt bạn trai đó rất thích tôi từ năm cấp hai rồi. Hai bạn ấy hôm nào cũng ngồi sau tôi, cũng trêu tôi bằng đủ thứ dụng cụ học tập của học sinh, như đã nói tôi là một cô gái mạnh mẽ và quyết đoán ở một số lĩnh vực nào đó nó là điểm mạnh giúp tôi thành công nhưng ở lĩnh vực tình yêu nó khiến tôi đánh mất người đó. Có thể thời gian tôi thích bạn ấy đã hết chăng vì tôi khi đã yêu là yêu hết mình đến khi hết yêu tôi không ngại mà nói những lời khiến đối phương phải đau lòng nên bạn ấy đã cảm nhận được điều ấy trong 2 tháng ôn thi của chúng tôi. Vậy là tình yêu học trò part 1 của tôi đã kết thúc trong sự im lặng của đối phương và sự kiêu kỳ của tôi, bạn ấy đã học lớp bên và trái tim tôi thì nguội lạnh từ khi nào tôi cũng không biết nữa.

Bắt đầu vào cấp 3 tôi đã biết yêu biết buồn khi không được người mình yêu đáp lại rồi. Đi qua một năm học lớp mười đầu tiên của trường PTTH tôi chỉ có việc học chưa cảm mến anh chàng nào cả, tôi rất vô tư với các bạn nam và nữ tới nỗi nhiều bạn nam còn coi tôi như một thằng con trai trong nhóm nữa cơ. Sau này khi kể lại câu chuyện tôi chắc rằng hồi đó tôi chưa dậy thì nên vẫn còn cái tính trẻ con, hồn nhiên vô tư, tôi thích nhất là đá cầu và chạy bộ nên trông tôi béo tốt lớn hơn các bạn cùng trang lứa nhiều. Một năm học ấy không có gì đáng để nói về tôi cả. Điều đáng nói là năm lớp 11 tôi đã chủ động viết thư tỏ tình với một bạn nam cùng lớp mới chuyển trường vào lớp tôi, bạn ấy trông mảnh mai thư sinh nên tôi thấy thích như vậy và bạn ấy cũng thông minh không kém ai cả.

Câu truyện còn tiếp mọi người đợi nhé !

Trang Moon ◊yêu anh

Gửi bình luận

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.