Đàn bà cũ


Tháng năm bằng lăng đã nở hoa, vẫn là con đường ấy mọi lần tôi vẫn đi qua vậy mà sao hôm nay vẫn con đường ấy, vẫn những bông hoa mới nở đầu mùa ấy mà sao khiến tôi có một cảm giác lạ tới vậy. Thực ra mọi ngày tôi đi trên con đường quen thuộc nở đầy hoa bằng lăng tím hai bên đường ấy chỉ có mình tôi, đi thật vội vã, tôi lại là người lái xe nữa nên không có thời gian kịp để ý cảnh hai bên đẹp đến vậy. Màu tím có phải là màu thủy chung không ? Tôi cũng không biết nữa tôi chỉ biết tôi yêu màu tím khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường, tôi thích ngắm từng chùm từng chùm hoa bằng lăng như ngắm nhìn một cô gái đẹp vậy.

Em là người đàn bà cũ, anh dám yêu em nhưng lại không dám nắm giữ tay em ở lại, phải chăng anh thiết nghĩ đàn bà đã từng đổ vỡ đức hạnh và giá trị đã vơi đi nhiều ?

Với những người đàn bà trinh nguyên đàn ông lại coi mình như cây tùng cây bách vững vàng che chở cho người phụ nữ mọi thứ. Nhưng với đàn bà cũ thì lại keo kiệt bủn xỉn. Đàn bà cũ có thể ôm trong mình những tổn thương, từng bước ra khỏi cuộc hôn nhân đổ nát, từng ở bên một người đàn ông như vợ chồng rồi lại chẳng được gì ngoài chữ đàn bà cũ. Đến khi cô ấy dũng cảm bỏ lại mọi thứ để ly hôn để sống cuộc đời tự do và lại tiếp tục yêu và hạnh phúc, nhưng có mấy người đàn ông chịu đối đãi chân thành với một người đàn bà cũ ấy ?

Nếu dám nắm tay phụ nữ can trường như vậy thì hãy trân trọng và yêu thương cô ấy thật nhiều.

Đàn ông luôn có lòng ích kỷ của riêng họ, như đòi hỏi sự độc chiếm về tình yêu về thể xác, vì với người đàn bà cũ họ không phải là người đàn ông đầu tiên, họ cho rằng đàn bà cũ dễ dãi trong mọi chuyện. Có mấy người đàn ông dám nắm tay người đàn bà cũ để yêu thương chăm sóc họ suốt đời này. Miệng đời dễ dập nát cái tôi dữ dội của đàn ông bằng những lời lẽ chẳng mấy dễ nghe về đàn bà cũ. Liệu rằng tình yêu của người đàn ông có đủ lớn để vượt qua được miệng lưỡi thiên hạ bao dung trân trọng người đàn bà cũ không ? Hay đến cùng, thứ người đàn ông dành cho người đàn bà cũ chỉ là yêu thường rồi lại nhẫn tâm rời bỏ đi ?

Những điều ấy trở thành nỗi sợ hãi của đàn bà với niềm tin vào tình yêu vào hạnh phúc thực sự. Họ sợ lại một lần nữa chọn nhầm người đàn ông không biết trân trọng họ. Bởi vậy đàn bà cũ dù có xinh đẹp và tài giỏi tới mấy cũng có chung một sự tự ti chẳng thể nói lên lời. Mà điều họ sợ là lòng người, sợ không thể nhìn thấu được trái tim người đàn ông…

Khi đàn ông chọn yêu người đàn bà cũ thì xin hay trân quý cô ấy, bởi ngày hôm nay gặp được cô ấy là đã phải trải qua bao nhiêu giông bão cuộc đời, cô ấy không còn ngây thơ trong sáng như thủa ban đầu nữa nếu đã chọn cô ấy thì đừng phán xét hay khình thường cô ấy. Tình yêu không hề có lỗi, chỉ là thời điểm của cô ấy đã chọn sai người, hay bạn đã gặp cô ấy sau mà thôi. Hoa đẹp nhưng không biết trân trọng đến lúc tàn úa trong mắt đàn ông không còn là đẹp nữa.

Đàn ông đủ bản lĩnh sẽ không khiến đàn bà cũ pahir thất vọng thêm lần nữa ?

Đàn ông ơi, nếu có dũng khí đem lại hạnh phúc cho đàn bà cũ thì hãy gieo hy vọng vào trái tim họ còn nếu không có đủ can đảm bao dung, cảm thông cho họ thì xin đừng để họ hy vọng thêm nữa. Họ đã từng một đời chồng thì sao, đã từng ngủ chung giường với một người đàn ông thì đã sao, khi cô ấy dám cầm lên dám buông xuống, dám đạp lên mọi thứ để ngẩng cao đầu mà sống tiếp, nếu có thể thì hãy gieo niềm tin một lần nữa cho cô ấy, còn nếu không dám nắm tay một phụ nữ can trường như vậy thì hãy để cô ấy yên, đừng khiến cô ấy ngục ngã một lần nữa. Vì đàn bà cũ đáng được yêu thương và trân trọng hơn rất trăm lần.

Trang moon >_<

Gửi bình luận

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.