Yêu đơn phương


Khi đã một ai đó thật lòng

Đâu nói quên là quên phải không

Khi người ta đã hết yêu rồi

Thì níu kéo cũng chỉ vậy thôi…

Đa chọn yêu một ai đó là chọn cho mình một con đường đi, dù trên con đường ấy có gian nan cô đơn đến đâu cũng không thể nói ra và cũng không phải ai cũng hiểu được con đường ấy khó đi thế nào.

Đã yêu thì yêu hết lòng, khi hết yêu thì quên nhưng nói thế thôi ai đủ can đảm để vứt bỏ kỉ niệm hạnh phúc với một người mình đã yêu thực sự. Mấy ai dám buông tay người khiến mình đau khổ mỗi ngày, liệu rằng rời xa họ rồi mình còn có thể cười hạnh phúc được nữa hay không. Tình yêu nếu chỉ là đáp ứng nhu cầu thể xác thì đã chẳng có kẻ si tình đến điên dại giết hại người yêu, sẽ chẳng có kẻ tự tử khi người yêu bỏ cả. Nói những kẻ lụy tình ấy ngốc nhưng đến một ngày ta yêu thực sự ta sẽ tự mình làm những điều dại dột ấy chỉ vì không thể ở bên cạnh người mình yêu được nữa, chỉ vì họ phụ bạc ta.

Nên đừng bao giờ gieo hy vọng

Rồi dập tắt cũng chỉ bằng không

Bây giờ nên học cách im lặng

Để ra đi khi tim đã tổn thương.

Cũng đúng thôi khi yêu mà không được đáp ứng lại thì cố gieo hy vọng để làm gì, gieo hy vọng rồi lại thất vọng mà thôi, con người khi đã thất vọng một là chìm đắm trong đau khổ hai là uất hận làm điều tổn thương người. Đặt hy vọng vào tình yêu là khi cả hai cùng nhau vun đắp tình yêu ấy, cùng nhau hy vọng vào một tương lai tốt đẹp chứ không phải chỉ có một người vun đắp, học cách từ bỏ hy vọng, yêu đơn phương cũng chỉ mang lại khổ đau cho nhân loại, nó cũng đẹp khi biết dừng đúng lúc, nó tạo cảm giác hạnh phúc khi biết trân trọng người mình yêu.

Khi yêu đơn phương không hy vọng vào tình yêu ấy nên im lặng tận hưởng tình yeu đơn phương còn không đừng quấy rầy hạnh phúc của người kia, im lặng nhìn từ xa người ấy hạnh phúc là hạnh phúc của một người yêu đơn phương. Yêu đơn phương hay bị tổn thương vì lòng người không phải thánh nhân sao có thể nói quên là quên được, nói không đau là không đau được đâu.

Khi tổn thương đã đủ đầy nên chọn cách ra đi giữ lại kỉ niệm đẹp với tình yêu ấy, quên được thì quên nhưng để người mình yêu có được hạnh phúc thực sự.

Trang Moon >_<

Gửi bình luận

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.