Chuyện tình trái ngang


Đã bao lâu rồi chúng mình chưa có thời gian dành cho nhau anh nhỉ ? Tôi tự hỏi đối với anh tôi được gọi là gì, trong trái tim anh tôi có thực sự tồn tại hay không.

Khi cuộc hôn nhân đầu kết thúc trong đau khổ, buồn tủi tôi đã tưởng như mình ngã xuống không thể đứng dậy nổi vậy, mọi thứ với tôi khi ấy nó quá khác lạ. Khi tôi còn sống với chồng, cuộc sống của tôi chỉ xoay quanh chồng và con tôi chưa từng nghĩ tới chuyện chăm chút cho bản thân, tôi đi đâu cũng nghĩ tới mua cái này cái kia cho chồng cho con. Lẽ dĩ nhiên ai cũng nói tốt về mình sau li hôn nhưng tôi nhận ra mình ngốc lắm và cũng ích kỷ nữa, tôi thể hiện cái tôi cao ngạo quá khiến cho người chồng mà tôi rất mực yêu thương đã không còn muốn bên cạnh tôi nữa. Sau khi li hôn và có thêm nhiều mối tình khác tôi nhận ra mình đẹp, mình quyến rũ nhưng mình ích kỷ đã không nhẫn nhịn vì một gia đình hạnh phúc. Giờ đây khi ao ước một gia đình nhỏ tôi luôn nhớ lại những sai lầm đã qua của mình và không khỏi day dứt về cái tính ích kỷ của mình.

Sau này khi tình cờ gặp một người đàn ông tôi mới nhận ra hóa ra ba mười năm qua tôi chưa hề yêu ai sâu đậm kể cả chồng cũ của tôi. Nếu là tôi của lúc trước khi gặp người đàn ông này tôi sẽ không ngần ngại mà bỏ rơi người đàn ông không đem lại hạnh phúc cho tôi, thế nhưng khi tôi mải miết chạy theo người đàn ông này tôi mới nhận ra suốt cuộc đời của một con người sẽ có một lúc nào đó bạn sẽ yêu thật sự. Tình yêu thật sự ấy có thể từ hai phía hay từ một phía bạn nhưng nó thể hiện hết con người bạn khi bạn đứng trước người bạn thật sự yêu. Mặc dù tôi yêu anh và được anh đáp lại tình yêu nhưng với tôi nó đau khổ triền miền xen lẫn hạnh phúc. Không có hạnh phúc nào mà không phải trả giá cả.

Có hai kiểu yêu: Một là khi bạn yêu thì bạn luôn muốn người mình yêu được hạnh phúc, kể cả khi người đó hạnh phúc bên người khác.

Hai là kiểu yêu ích kỷ chỉ muốn người mình yêu chỉ yêu một mình mình, ghen tuông với các mối quan hệ khác giới của đối phương.

1-langbichhoatamky2_sjuk

Phải dày mặt nói thật rằng tôi là kiểu người thứ hai, tôi yêu theo kiểu chiếm hữu muốn người đó chỉ quan tâm mình tôi thôi, tôi nghi ngờ những mối quan hệ khác giới của anh ấy. Ban đầu anh ấy rất khó chịu vì điều đó, và  cho rằng tôi kiểm soát anh quá đáng sau dần dần anh cũng giống như tôi, cũng yêu theo kiểu ích kỷ như tôi. BẠn có thấy hai người yêu nhau lâu sẽ giống nhau cả về  ngoại hình lẫn tính cách không vậy, tôi thì thấy giờ đây cả hai chúng tôi không còn cách nào để buông tay nhau ra được nữa. Thời gian chúng tôi ở bên nhau cũng giống nhiều cặp đôi khác cũng có yêu  thương giân hờn, cãi nhau liên tục, nhưng một điều chúng tôi luôn thắc mắc là chúng tôi vẫn cứ yêu nhau và không ai chịu buông tay ai ra cả. VÌ tính chất công việc của tôi bận hơn của anh, nên tôi bận nhiều nhưng điều lạ là khi tôi rảnh rỗi anh cũng không dành thời gian nhiều cho tôi nữa, nghe thì vô lý nhưng thực sự thì đã một năm nay chúng tôi chưa hề có một cuộc hẹn hò nào bên ngoài cả vì làm cùng công ty nên chúng tôi gặp nhau thường xuyên, không có không gian hẹn hò bên ngoài công ty điều đó làm tôi buồn nhiều lắm. Chắc hẳn nhiều người sẽ nói sau giờ tan làm thì hẹn hò cũng được mà ? ! Nhưng tôi vì công việc phải làm đến 8-9 giờ tối còn anh rảnh hơn 5 giờ có hôm 6 giờ về rồi, với lại anh có gia đình tôi không thể ép anh bên tôi được, và nói như vậy tôi chỉ là kẻ không nên xuất hiện. Mọi người thường rất ghét và kỳ thị người thứ ba như tôi, điều ấy cũng dễ hiểu họ cho rằng nhất định chúng tôi là kẻ phá hoại hạnh phúc gia đình họ, là kẻ có lỗi là kẻ xấu xa không xứng đáng có được hạnh phúc. Có lần tôi nghe anh nói ” chỉ tiếc là không tới sớm hơn vì thời điểm chúng tôi có đứa con đầu lòng cũng cùng năm ấy nhưng người tôi lấy không phải là anh. Anh nói cuộc sống với người vợ khác văn hóa anh không thấy hạnh phúc nhưng vì con anh không thể bỏ, tôi cũng phần nào hiểu được đức tính tham lam của cánh đàn ông ( xin lỗi đàn ông ở đây tôi không vơ hết tất cả đàn ông đâu ạ, mong mọi người đừng chửi tôi nhé). Có ai bước vào tình yêu rồi mà không thể chiến thắng nổi con tim không, tôi đã không thể thắng nổi con tim mình, ở bên anh như cái bóng vô danh, không được thừa nhận.

Trang mun

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.