Tại sao có câu nói “Đàn bà thực dụng”


Nói đàn bà thực dụng cũng có lý do cả đấy, vì sao họ lại thực dụng ?

Ngày xưa, khi còn là những cô hàng xóm răng đen thì cuộc sống cũng vẫn quẩn quanh chữ tiền, đã có những cô gái thông minh có chút nhan sắc và hơn hết là có biết được giá trị của bản thân mình, những cô gái ấy đã không để bản thân phải chịu thiệt rồi. Phải nói rằng có đàn bà thực dụng là nhờ vào những người đàn ông chơi bời, có tiền có của muốn sống xa hoa, các ông ấy lại thích những cô gái trẻ đẹp vậy nên có cầu ắt có cung mà thôi. 

Những người đàn bà thực dụng không hề đáng trách họ chỉ là cách suy nghĩ hiện đại, họ biết được rằng hai trái tim vàng thì không thể sống hạnh phúc trong một túp lều được mà chỉ có thể hạnh phúc khi ở trong lâu đài mà thôi. Cuộc sống hiện đại muốn sống hạnh phúc tiền vẫn là phương tiện lớn nhất đưa con người đến được bến bờ hạnh phúc. 

Nhiều người đàn ông bây giờ hay than phiền ” phụ nữ bây giờ thực dụng quá” nhưng hỡi ôi, chị em chúng tôi cũng được ăn học và cũng được va chạm xã hội, chúng tôi hiểu được không phải cứ mù quáng hy sinh cho chồng cho con để bỏ mặc bản thân được, chúng tôi hiểu được giá trị bản thân, các anh cũng phải biết nâng niu chúng tôi chứ, cũng phải biết tặng quà chúng tôi.

Sinh ra là phận đàn bà chúng tôi đã có nhiều thứ phải chăm lo, công việc, con cái, công việc hai bên gia đình, hàng xóm láng giềng, có nhiều thứ đã khiến chúng tôi từ một cô gái vô tư yêu đời trở thành những bà mẹ bỉm sữa hay cáu gắt, hay chi li tính toán mọi thứ khiến cho cảm xúc của chúng tôi cũng dẫn biến mất thay vào đó chúng tôi phải sống thực dụng để lo cho gia đình con cái được chu toàn. Ấy vậy mà may mắn thì lấy được ông chồng biết thương vợ thương con đi đâu cũng lo nghĩ về cho vợ con, chịu khó làm ăn, không may lấy phải những ông chỉ biết nhậu nhẹt, cờ bạc gái gú thì đời coi như bông hoa nhài cắm bãi phân trâu rồi. Có những chị em dứt tình quyết tâm ly hôn một mình nuôi con khi nói đi bước nữa lại thấy sợ, sợ lại gặp phải một tay chơi bời như trước, hay lại phải chịu thiệt thòi cay đắng nên đành ở vậy chôn vùi tuổi thanh xuân. 

Đàn bà thực dụng chẳng qua là thực tế mà thôi, chúng tôi biết được giá trị của đồng tiền, biết được cách mà đàn ông làm ra tiền như thế nào. Chúng tôi biết được bản thân giá trị hơn tiền bạc nhiều, chúng tôi phải yêu bản thân mình trước tiên rồi mới yêu người khác được. Khi yêu thì các anh đàn ông nói ngon nói ngọt, nói yêu đương tha thiết, đến khi có bầu các anh trốn tránh trách nhiệm, các anh là đàn ông nhưng lại không dám đứng ra chịu trách nhiệm việc mình đã làm ra. Rồi các anh chán thì bỏ xong lại đi kể nể đàn bà chúng tôi thực dụng, rẻ tiền thì xin thưa với các anh đàn ông là chúng tôi còn thực dụng nữa, thực dụng mãi. Chúng tôi cũng không còn ngu ngơ dại dột mà cứ thế trao thân một cách ngu ngốc vô giá trị cho các anh được, khi các anh không biết trân trọng chúng tôi thì chúng tôi phải tự trân trọng mình nâng mình lên một giá trị mới khẳng định bản thân mình chứ. Vậy nên đàn bà chúng tôi thực dụng cũng là bởi các anh đã khiến chúng tôi thay đổi bản thân mình thành những con người thực tế hơn.

 

 

Gửi bình luận

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.