“NHÂN QUẢ XEM KỸ”, LÀ CON NGƯỜI NÊN MỘT LẦN TIN VÀO LUẬT NHÂN QUẢ


Tôi cũng giống các bạn, trước khi biết đến luật nhân quả tôi cũng không biết được những việc mình làm dù vô ý hay cố ý lại đều tạo ra quả báo cho mình ở ngay kiếp này hay kiếp sau, hay tại sao kiếp này số phận tôi lại long đong lận đận là vì sao. Tất cả là do nhân đời trước tôi đã làm để kiếp này tôi nhận được quả mình đã tạo ra, tôi không thể trách ai được là do mình nên phải biết chấp nhận và cố gắng tu tâm dưỡng tính để mong tới lúc chết đi tôi không phải vào địa ngục để trả nghiệp báo của mình, và cũng được sinh vào cõi trời, người.

Các bạn trẻ hay dùng Facebook, twiter, tiktok chắc hẳn hay xem nhiều bạn con nhà giàu sinh ra đã ở vạch đích, hưởng giàu sang phú quý. Thực ra không phải tự dưng họ được sinh ra trong gia đình quyền quý, một bước đi có kẻ hầu người hạ như vậy đâu, mà do luật nhân quả cả đấy, họ được nhận quả báo lành do kiếp trước họ biết tu tập, biết tu tâm dưỡng tính, làm việc thiện nên kiếp này họ nhận được quả báo giàu sang là đúng rồi, họ có làm thì có nhận không thể so bì với họ được các bạn nhé.

Những người làm quan to, mà mọi người hay nói là một người làm quan cả họ được nhờ ấy. Họ cũng là được nhận lại quả do họ đã tạo nhân từ kiếp trước, đó là thành quả họ nhận được do họ đã vất vả tu đạo, biết được lấy vàng dát tượng Phật tức là đắp cho bản thân mình một lớp áo vàng sang trọng quyền quý vậy nên họ có được làm quan như ngày nay là nhờ việc họ biết cúng dường Tam Bảo, biết tu theo pháp Phật nên quả đời nay họ nhận được là điều đương nhiên.

Người đời nay có được áo lụa là gấm vóc mặc trên người là do kiếp trước biết lấy áo của mình chia sẻ cho kẻ nghèo hèn, biết nhường cơm sẻ áo cho người gặp khó khăn hoạn nạn nên đời nay họ gieo nhân lành thì gặt được quả lành là điều đáng mừng phải không ạ.

Người đời vẫn hay than trách rằng cuộc đời không công bằng nhưng luật nhân quả là định luật công bằng nhất mà không có luật nào sánh bằng nữa. Có làm thì có ăn, gieo nhân lành gặt quả lành, gieo nhân ác gặt quả ác nên không thể trách ai được là do mình làm cơ mà đúng không các bạn.

Người đời nay có được của cải dư thừa, giàu sang khá giả là do đời trước biết thí thực giúp đỡ người nghèo bần hàn cho nên kiếp này được hưởng quả của cải dư thừa không lo nghĩ về kinh tế. Còn người đời nay nghèo hèn là do đời trước không biết nhường cơm sẻ áo, không cho ai lấy một đồng thì đời nay lấy đâu ra mà được giàu sang phú quý phải không ạ?!

Người đời nay ở trong nhà cao lầu lớn, phước lộc dồi dào cũng là nhân quả thiện báo cả, do đời trước biết tới Phật pháp mà đem gạo cúng dường Tam Bảo, biết bỏ công xây dựng chùa chiền nên đời này nhận được nhiều phước lộc làm gì cũng thành công, ở nhà lầu xe hơi đầy đủ.

Chắc hẳn nhiều cô gái sẽ thắc mắc tại sao mình sinh ra cũng như người ta mà không được dung mạo xinh đẹp như người ta, cái gì cũng có nguồn cơn của nó cả, đời trước các cô hoa hậu xinh đẹp ấy cũng tướng mạo bình thường thôi nhưng họ biết đem hoa cúng dường Phật, biết lấy những bông hoa đẹp nhất tươi nhất để cúng dường Đức Phật vậy nên kiếp này các cô ấy có được tướng mạo xinh đẹp như hoa là rất phải rồi.

Nhiều cặp vợ chồng ngày nay sống đời hạnh phúc là do kiếp trước biết lấy Tràng Phan cúng dường Phật nên gặp quả báo lành vợ chồng con cái sống đời hạnh phúc.

Người đời trước biết kính trọng giúp đỡ người cô đơn không nơi nương tựa nên kiếp này có đầy đủ cha mẹ sống đời hạnh phúc. Người đời nay phải chịu cảnh mồ côi cha mẹ là do kiếp trước thường hay bắn chim khiến loài chim mất đồng loại phải chịu quả báo không có thân nhân.

Người đời trước biết thả chim không nhốt lồng nên đời nay nhận quả lành con cháu đầy nhà vui vẻ thuận hòa.

Luật nhân quả nói rằng:” đừng oán hận người đời vì nếu oán hận người nuôi con khó, nuôi không lớn”.

” Đời trước thù ghét con cháu người khác, ghét trẻ con đời này nhận quả báo sống đời cô độc không con”.

Chồng mình đã chọn rồi nên thương yêu chăm sóc chớ khinh rẻ, nếu sinh tâm khinh rẻ nhận quả báo đời sau ở góa không chồng.

Ông cha ta vẫn dạy rằng làm người chớ vong ân phụ nghĩa, kẻ nào làm vậy phải chịu quả báo, kẻ vong ân phụ nghĩa chịu báo ứng là kẻ tôi tớ cho người khác sai bảo, hèn mọn suốt đời.

Có những cụ ông cụ bà đã già 70-80 tuổi mắt vẫn sáng không cần nhờ tới phương pháp y học, đeo kính là nhờ đâu ?! Kinh Nhân quả nói do đời trước họ chăm thắp đèn dầu cúng dường Phật đây là quả lành người đã gieo nên người nhận được quả lành đôi mắt đẹp sáng ngời.

Đời trước hay xem sách, phim, ảnh khiêu dâm đời sau gặp phải cảnh mù lòa cả đời.

Người ưa nói không thành có, ăn nói thị phi đem lại phiền phức cho người khác phải chịu quả báo sứt môi, bệnh tật về miệng.

Cha mẹ là người để ta báo hiếu chớ ăn nói bất hiếu, mắng chửi cha mẹ gặp quả báo câm điếc đời sau. Đánh đập cha mẹ cũng sẽ chịu quả báo tay khèo đời sau.

Chê cười người đời lạy Phật phải chịu quả báo lưng gù cả đời không nhìn thể có được dáng đi đứng ngay thẳng xinh đẹp được.

Chân đi khập khiễng, hay què cụt một chân cả đời không có tướng đi đẹp là do đời trước không biết giúp người tu sửa lại cầu đường còn phá hoại cản trở người sửa chữa làm cầu đường.

Có nợ mà không chịu trả muốn ăn không của người thì đời sau phải chịu quả báo làm kiếp trâu ngựa cho người đời đánh đập chửi mắng.

Cùng là kiếp súc sinh trâu ngựa thì người chuyên đi lừa đảo và rủ rê người lừa đảo sẽ phải chịu quả báo làm kiếp chó lợn khổ nhục suốt đời.

Đời trước hay nguyền rủa người khác đời này chịu cảnh bệnh tật đầy mình nếu biết sửa sai đem thuốc cứu chữa người bệnh, bệnh tật mau chóng tiêu tan đời sau nhận quả báo cơ thể khỏe mạnh không có bệnh tật.

Đời này đói khát gặp cảnh chết vì đói là do đời trước đi cười nhạo người ăn xin, nên chịu quả báo là không thể oán trách ai.

Gặp cảnh tù tội ở tại kiếp này là do kiếp trước thấy người gặp nạn mà không chịu cứu, dù vô tình hay cố ý cũng phải chịu quả báo.

Kinh nhân quả còn nhiều mình sẽ tiếp tục update lên cho mọi người đọc nhé.

Chúc các bạn thanh tâm được an lạc, 1.7.2019 diễn giải kinh nhân quả.

Trang Moon.

Gửi bình luận

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.