Nỗi phiền muộn của bạn được giải quyết như thế nào ???


Một ngày nắng nóng bạn muốn giữ kỷ luật bản thân mỗi ngày viết 1500 từ nhưng có trăm ngàn thứ công việc khiến bạn chẳng có chút thời gian mở máy tính để viết hay có chủ đề, ý tưởng gì để viết cả. Bản thân tôi cũng nhiều lần rơi vào cảnh cạn vốn trong đầu trống không, không có bất kể một chủ đề một ý tưởng nào khác để có thể viết được cả. Nếu là trước kia tôi sẽ tắt máy đọc sách, đi chơi cho khuây khỏa rui về viết sau nhưng khi đọc cuốn “Khi tài năng không theo kịp giấc mơ” tôi nhận ra mình còn lười nhác lắm. Chính vì sự vô kỷ luật với bản thân như vậy mà tôi đã viết blog một năm nay rồi mà cũng chỉ có mười lăm người theo dõi số lượt view cũng chỉ cao nhất là 40 lần. Tôi không sống nguyên bằng nghề viết lách vì biết bản thân chưa thể đủ kinh tế để chỉ ngồi ăn và viết được tôi có làm thêm một nghề nữa, tuy hai nghề không có liên quan gì tới nhau cả nhưng nó lại là một phần tính cách mạnh mẽ trong tôi. Hai tay hai nghề chắc nhiều người sẽ nói tôi nhiều tiền hoặc nói tôi rảnh rỗi quá nên mới có thời gian để viết nhưng thực ra thời gian một tháng này ngày nào tôi cũng có thể viết được 1500 từ cũng là bởi tôi đang nghỉ phép 1 tháng, còn bình thường tôi cũng rất vất vả để có được 1500 từ đó. Công việc chính để tôi có thể nuôi được giấc mơ viết lách của mình là quản lý máy móc thiết bị kiểm tra tính năng ở một công ty nước ngoài, lương cả tăng ca và làm chủ nhật cũng được có mười hai đến mười ba triệu thôi nhưng tôi sống một mình thỉnh thoảng gia đình có việc thì gửi tiền về nên cuộc sống của tôi người ngoài nhìn vào sẽ nói tôi rất giàu có, sống dư giả. Không sai tôi sống dư giả thì không dư lắm nhưng tôi cũng yêu bản thân mình và nguyên tăc sống hơi cứng nhắc lại thích nấu ăn khi nấu là phải có đủ đồ nấu dụng cụ nấu nên tôi mua sắm đồ dùng trong nhà đầy đủ như một gia đình nên nhìn ai cũng nghĩ tôi nhiều tiền. Nhiều tiền hay không không quan trọng quan trọng là bạn sống thế nào thôi. Về khoản tiết kiệm tôi cũng không giỏi đâu, cũng cố gắng vì thu nhập của tôi mới chỉ ở một nghề mà nghề đó lại bấp bênh hễ nghỉ là trừ tiền nên cũng không có nhiều. Nghề viết lách tuy đam mê nhưng nhiều hôm về 8h tôi có hôm còn phải về muộn hơn người mệt chỉ kịp tắm rồi đi ngủ nên cũng không có thời gian viết nhiều. Cơ thể tôi cũng ốm yếu có thời gian thì khỏe lắm về làm đến 11-12h không vấn đề gì nhưng khi đã ốm thì tôi ốm dài ngày luôn mất vài tháng mới bình phục được. Do tôi là người sống nội tâm nhạy cảm nên có chút buồn phiền gì là cứ hay nghĩ ngợi và buồn phiền trong lòng nên sinh bệnh từ đó.

Con người sinh ra không ai là không có nỗi phiền muộn của riêng mình cả, nỗi buồn của ai cũng quan trọng nhưng quan trọng hơn là điều chỉnh cuộc sống như thế nào, đặt nặng hay nhẹ nỗi buồn ấy như nào, giải quyết ra sao. Có một người bạn làm cùng tôi cách đây 4 năm rồi, lâu rồi không liên hệ bỗng nhiên hôm nay tôi viết về đề tài này thì nói chuyện với bạn ấy qua face mới biết bạn ấy có nỗi sầu phiền muộn của những người hiểu biết về Phật pháp. Bạn ấy thấy tôi hôm rằm tháng bảy vừa rồi đăng ảnh đi lễ chùa và cúng cơm chay bạn ý nói với tôi là bạn ấy muốn được giải thoát khỏi sinh tử luân hồi. Còn trẻ mà hiểu được như vậy cũng là cái tốt, bạn ấy cũng có cơ duyên với Phật pháp làm, bạn ấy tâm sự đọc nhiều sách nhưng không hiểu cho lắm nên hỏi tôi nếu có chỗ nào không hiểu chị giảng giải giúp em với. Tôi cũng chỉ là một Phật tử nhỏ bé, cũng chỉ hiểu biết chút ít so với kho khiến thức rộng lớn của Phật pháp, nhưng tôi cũng hoan hỉ giúp đỡ em trong vốn hiểu biết ít ỏi của mình. Những người còn trẻ mà đã biết bỏ ra thời gian công sức của mình để tìm hiểu về Phật pháp và tu học đó là các bạn ấy đã biết lo cho tương lai của mình rồi. Vậy nên tôi mới nói mỗi người có một nỗi phiền muộn của riêng mình của người bạn tôi là nỗi đau khổ của thế gian muốn được giải thoát ra khỏi lục đạo luân hồi. Có người nối phiền muộn lại là con cái không thành đạt được, không hiếu thuận với cha mẹ, đó là nỗi khổ mà nhiều người thường gặp phải.

Hy vọng rằng với bất kể một nỗi phiền muộn nào đi chăng nữa thì mọi người cũng sẽ giải quyết được dễ dàng, hay bình tĩnh suy nghĩ về mọi khía cạnh của vấn đề ấy, bớt than phiền mà hãy tìm giải pháp cho vấn đề của mình có khó khăn hãy nói với người thứ hai để có thể được giả

Gửi bình luận

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.