Chuyến tàu định mệnh của tôi


Cuộc đời mỗi con người đều có những ngã rẽ khác nhau, không thể vì nỗi đau của riêng mình mà không mừng cho hạnh phúc của người bạn đường. Vốn dĩ trên thế giới này tình yêu đến bất cứ lúc nào chỉ là đến lúc bạn đã phải rời đi mà không được phép chọn hạnh phúc ấy cho riêng mình. Ai cũng có quyền được hưởng hạnh phúc chỉ là cách thức bạn được hưởng nó ra sao mà thôi, có người chỉ cần đứng xa nhìn người mình yêu được vui vẻ hạnh phúc đó đã là điều hạnh phúc nhất với họ rồi, có người nhẫn nhịn coi sự phục vụ người mình yêu là niềm hạnh phúc cả đời. Không ai có thể so sánh được mức độ hạnh phúc nhiều hay ít đối với mỗi cách bạn chọn, mà nó phụ thuộc vào thời gian bạn nở nụ cười ấy nhiều hay ít mà thôi. Khi bạn quyết định buông tay cũng là lúc tình yêu ấy lại đến với bạn, bạn đứng giữa hai ngã rẽ bước về bên nào cũng thấy tiếc bên kia, con đường nào bạn chọn đến cuối cùng cũng là hạnh phúc nếu bạn chấp nhận nó.

Khi tôi quyết định buông tay người tôi yêu thương nhất tôi biết nó sẽ còn là nỗi đau kéo dài suốt quãng đời còn lại của tôi, nhưng khi ấy người đó đã cho tôi thấy tình yêu này chưa thể kết thúc nhanh như vậy được. Bạn đã bao giờ yêu ai đó mà vẫn đau khổ về họ chưa, vẫn bên nhau nhưng đau khổ dằn vằn từng ngày, muốn ở bên nhưng lại không thể ở bên. Tình yêu không có lỗi chỉ là thời điểm đến không đúng lúc mà thôi.

Cuộc đời như một chuyến tàu những người lên xuống tàu rất nhiều, có những người là chỉ gặp một lần rồi mãi mãi không gặp lại nữa, cũng không biết họ sẽ đi đâu, nhưng lại có người khiến bạn bận tâm khiến bạn phải đau lòng khi họ xuống một ga dừng nào đó, họ sẽ chẳng cần bận tâm bạn sẽ nghĩ gì, sẽ đau lòng đến thế nào đó là định mệnh họ không nợ bạn thì sẽ chẳng có duyên phận phải ở bên bạn nên họ mới vô tình bước qua bạn.

Hãy là người khách bình thản bước xuống chuyến tàu của ai đó một cách yên bình nhất bạn nhé.

Gửi bình luận

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.