Đừng bao giờ OFFLINE với em


Chúng ta quen nhau ngoài đời thực nhưng vì sự hiện diện mối quan hệ là không thể nên hai ta chỉ liên lạc với nhau qua zalo. Thứ duy nhất em biết được anh sau 17h cùng ngày, ở nơi ấy anh có đang online hay không, em sợ cái cảm giác anh ở xa em mà lại offline em sẽ không thể biết anh đang làm gì, đi với ai. Hồi mới quen nhau chúng mình vội vàng reply tin nhắn của nhau thật nhanh sợ bên kia phải chờ lâu sẽ buồn, dần dần việc nhắn tin và đợi anh reply nó thành thói quen khi phải ép mình kiên nhẫn chờ đợi.

Ngày mới quen nhau nhất định anh phải gọi video xem em đang làm gì, ăn những gì ngủ nghỉ ra sao, tới bây giờ zalo cũng chặn, chỉ có gọi thoại và ứng dụng Kakao talk là anh vẫn liên lạc với em, bởi kakao không chặn được công việc của chúng ta lại chỉ làm việc trên kakao là nhiều. Những giọt nước mắt mặn đắng khẽ rơi mỗi đêm khiến em hiểu ra mình ngốc nghếch thế nào, mong ước có một thiên thần nhỏ xinh ở bên đời em thôi cũng rất khó khăn, khi có em không biết trân trọng đến khi mong ngóng lại chẳng thể tới nữa. Là một người con theo tín ngưỡng Đạo Phật em hiểu được rằng mình đã làm gì và luật nhân quả chẳng trừ một ai, thứ công bằng nhất trên đời này là luật nhân quả anh à. Em đã thấy gieo nhân nào thì gặt quả ấy rồi, có một cô vợ vì ghen và sợ mất vị trí của mình trong trái tim người chồng nên đã gây sức ép với chồng ép chồng không được giữ đứa con của cô nhân tình lại. Cô nhân tình vì sức ép của người đàn ông có vợ mà không chịu được và còn tình cảm với người đàn ông mà nhẫn tâm vứt bỏ đứa con mà cô cố gắng có được để giữ hạnh phúc cho anh và vẫn muỗn bên cạnh người đàn ông ấy. Giết người là một tội lớn, giết người thì đền mạng, vậy nên quả đắng mà cô nhân tình phải nhận sau nhiều năm đi lại với người đàn ông ấy là cô mắc bệnh về sinh sản, nguy cơ vô sinh cao, còn người vợ lại tiếp tục mang thai nhưng sảy thai do rau thai bám dính vào phần sẹo mổ không thể có thai được nếu có nguy hiểm tính mạng. Đây là nhân quả mà tận mắt tôi được chứng kiến nó khiến tôi tỉnh ngộ không dám sống buông thả bản thân nữa, ngộ nhỡ một ngày tôi cũng lại phải trả cái giá quá đắt.

Quay lại Đừng bao giờ offline với em là điều tôi muốn nới tới người bạn trai của tôi, anh ấy đã lâu rồi không có thời gian đưa tôi đi dạo, không có thời gian ăn cùng tôi bữa tối, cùng tôi hàn huyên chia sẻ những chuyện vặt vãnh đời thường nữa. Đã lâu rồi chúng tôi không có thời gian hèn hò với nhau, cuộc sống bận rộn đã lấy mất thời gian hạnh phúc của chúng tôi, khiến cho tình cảm vốn đã thiếu thốn nay trở nên rạn nứt hơn. Vốn ít gặp nhau đến cả online cùng nhau chuyện trò cũng là xa xỉ, thời gian của anh đã quá bận để dành lăm mười phút trò chuyện cùng tôi, huống chi là nhắn tin gọi video.

Các bạn ơi, nếu đã thực sự yêu nhau bận đến mấy cũng dành cho nhau chút thời gian nhỏ mỗi ngày để hỏi thăm nhau nhé, dù không nhiều nhưng nó cũng giúp tình yêu của các bạn trở nên sâu sắc và hạnh phúc hơn đấy. Đừng lấy lý do quá bận để đánh mất tình yêu thực sự của mình, nửa kia dù có yêu thương bạn đến mấy khi bạn vô tâm với họ quá lâu tình yêu của họ cũng sẽ nhạt đi thôi.

Chúc các bạn trẻ có một thanh xuân ý nghĩa tràn đầy nhiệt huyết tuổi trẻ với những trái tim căng tràn sức sống.

Trang moon

Gửi bình luận

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.