Đàn bà
Trải qua quãng thời gian đau buồn rồi có chút hạnh phúc, ai cũng muốn có được hạnh phúc ấy mãi nhưng cuộc sống không phải lúc nào cũng xảy ra theo ý mình hết được. Tính toán cho một cuộc đời đẹp hơn cũng khiến người khác khó chịu, thông mình hơn người cũng bị cho là khôn nỏi, được khen thì bị người khác bĩu môi chê có ô này dù kia che chắn nâng đỡ. Nếu chót lỡ yêu một người mà tăm tia người khác tốt hơn thì lại bảo là tính toán, này nọ, thật khó để mà sống được theo ý người khác. Đã là đàn ông thì năm thê bảy thiếp cũng không ai chê trách gì, ra đường có vô tình hay cố ý nhìn, trêu ghẹo gì gái nhà lành thì cũng chỉ bị gọi là trăng hoa còn đàn bà mà trót vì sự vô tâm của đàn ông mà đi tìm một người tâm đầu ý hợp thì bị gọi là gái hư, bị chê trách là lăng nhăng, phản bội chồng. Muôn ngàn cái khổ cứ đổ lên đầu đàn bà, đàn bà không biết nấu một bữa cơm cho chồng con thì bị gọi là vụng về, đàn bà không có con thì bị gọi là gái độc không con, đàn bà cố tỏ ra mạnh mẽ thì bị bỏ quên không ai quan tâm.

Cuộc sống vất vả bận rộn đã biến đàn bà hiền lành phúc hậu thành người đàn bà tính toán, khôn nỏi và mạnh mẽ hơn. Đàn bà biết rằng nếu vất vả bận rộn như vậy mà cứ giữ sự hiền lành phúc hậu gặp ai cũng giúp thì có ngày chết cũng không toàn thây. Đàn bà hiểu được sự yếu ớt, nũng nịu cũng chỉ đem lại thiệt thòi cho bản thân ngược lại đàn bà hiểu nếu không mạnh mẽ khôn khéo thì đến cuối cùng người chịu thiệt cũng vẫn chỉ là đàn bà. Đàn bà thì phải chung thủy nếu không thì bị gọt đầu bôi vôi, bị lăng mạ là lăng loàng nhưng khi cần một bờ vai để có thể yên tâm khóc thôi cũng không thể có được mà chỉ có thể mạnh mẽ nuốt nước mắt vào trong. Đàn ông ngoài ba mươi chưa lấy vợ thì người ta nói còn phải lo sự nghiệp nhưng đàn bà ngoài ba mươi chưa có chồng thì bị nghi ngờ là có vấn đề muốn làm mẹ đơn thân thì bị cho là thất tình, bị đàn ông lừa nhiều. Đàn bà tham gia vào công việc của đàn ông thì bị cho là nữ tướng là hiện tượng lạ, nếu là giáo viên bác sĩ thì bình thường còn nếu là nhà khoa học hay kỹ thuật thì lại bị nghi ngờ về khả năng làm việc.

Đàn bà vẫn là một nửa của thế giới nhưng lại không được hưởng quyền lợi ngang với đàn ông, đàn ông có thể uống rượu say khướt đi sớm về khuya nhưng đàn bà thì không thể.

Đàn ông và đàn bà!!!

Trang moonGửi bình luận

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.