Cuộc sống là hạnh phúc nếu biết cách làm cho mình hạnh phúc


Đôi khi nhận ra cuộc đời mình như một bộ phim, mà phim nhiều tập là khác, bộ phim không có cái kết hạnh phúc mà là cái kết đắng. Có lúc tự nhắc bản thân đừng cố hạnh phúc không là có lúc sẽ tự gieo cho mình đau khổ quả thật đúng thế trước kia cứ cho rằng im lặng không đòi hỏi gì cả người ta sẽ thấy được tình cảm chân thành của mình hóa ra lại không phải là như thế. Càng im lặng càng không đòi hỏi thì người ta lại càng qua mặt, họ cho rằng mình ngu, họ cho mình là kẻ gàn dở khi yêu mà không đòi hỏi cái gì từ đối phương. Hiền quá hay ngộ nhận để người ta hết lần này tới lần khác chà đạp lên tình cảm chân thành của mình, cũng phải do mình để họ thỏa mãn quá ấy mà. Trong tình yêu cho đàn ông dễ dàng thứ mà anh ta muốn quá, anh ta lại không trân trọng bạn. Có lúc đổ lỗi cho thằng mở bát để những thằng sau nó phản bội mình, đấy chỉ là để an ủi bản thân để xua đi những giọt nước mắt nóng hổi chỉ trực trào ra khi ai đó vô tình nhắc tới.

Ngạn ngữ Đức có câu:

” Hãy đợi hoàng hôn để thấy cái đẹp của buổi bình minh và hãy đợ tuổi già để hiểu thế nào là một người phụ nữ đẹp.”

Thực ra cứ lao đầu vào kiếm tiền cứ mải mê yêu thích tiền có lẽ cuộc sống sẽ đỡ nhạt nhẽo hơn. Trước kia tôi thường không coi trọng đàn ông vì họ khiến tôi không có niềm vui trọn vẹn, họ đem cho tôi nước mắt nhiều hơn nụ cười nên cứ như vậy bao năm tôi thấy cuộc sống vui vẻ khi có tiền tôi đi chơi, sống một cuộc đời vui vẻ, nụ cười luôn thường trực trên môi tôi. Cho tới một ngày người đàn ông ấy bước vào cuộc đời tôi khi tôi cho phép đã làm đảo lộn cuộc sống vui vẻ của tôi, họ khiến tôi mất hết tự tin, yêu họ còn hơn yêu bản thân, những cuộc vui của tôi ngày một ít dần và không còn nữa, vì họ không thích điều ấy, tôi từ bỏ cả thế giới xung quanh chỉ để ở cạnh một người đàn ông không đem lại hạnh phúc cho tôi. Anh không cho tôi được một danh phận mà còn đeo lên vai tôi một gánh nặng chung thủy nữa, nghe thì có vẻ tôi khong phải người thích chung thủy đúng không, không phải tôi không chung thủy mà người đàn ông tới bên tôi nếu không lợi dụng tiền của tôi thì là thân xác tôi. Bốn năm yêu một người nhưng tôi phải mất đi bốn mươi năm sau này để quên đi người ấy chỉ vì sự chân tình mà người ấy dành cho tôi lúc tôi yếu đuối nhất sau những lúc ấy là sự giả dối của người khiến tôi hết lần này tới lần khác bị họ lừa dối. Tôi không trách họ đã lừa dối mình mà tôi trách bản thân quá ngây thơ, đã trao trái tim cho một con sói để khi bị nó ăn mất lại cứ ngỡ nó trân trọng. Đàn bà dại nhất là đặt niềm tin nhầm chỗ, trao thân nhầm nơi, một lần gặp gỡ vạn lần đau.

https://infoq.vn/Registers/index?friend=8fa019cfd57235da

https://infoq.vn/Registers/index?friend=8fa019cfd57235da

Thực ra mình cũng nhận thấy để có một cuộc sống hạnh phúc ngay cả khi mình chỉ là độc thân thì cần phải có tiền nên mình ngày ngày vẫn dùng infoq.vn để kiếm thêm tiền trang trải cho nhưng nhu cầu giải trí. Đàn bà khôn ngoan là đàn bà biết yêu thương và chăm sóc bản thân mình, có như vậy những người xung quanh nhìn bạn mới cảm thấy vui vẻ và bạn sẽ sống hạnh phúc hơn.

Gửi bình luận

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.