Lạc quan sẽ có bình yên


” Khi cảm thấy bất lực chúng ta thường đổ lỗi rằng mục tiêu quá khó để có thể hoàn thành hay trên đời này không có cách nào giúp ta hoàn thành được nó. Đây là ý nghĩ hoàn toàn yếu đuối và sai lầm. Bởi mục tiêu không có lỗi, lỗi là ở quá trình thực hiện của con người “

Dù đã trưởng thành nhưng nhiều lần e vẫn thở dài trước những khó khăn tuy không làm em ngục ngã được nhưng lại khiến em mệt mỏi vô cùng, không thể buông xuôi được mà càng nắm giữ càng thấy mệt mỏi. Em muốn được tự do bay nhảy, em muốn được đi đây đi đó, em muốn được làm điều mình thích, em muốn chỉ làm công việc mà mình yêu thích thôi chứ không phải gồng mình làm những việc mà bản thân rất ghét này. Tuy em không kém cỏi, công yêu em ghét nhất vẫn phải làm rất tốt nhưng chẳng hiểu sao ngày này qua ngày khác vẫn cứ chìm đắm trong công việc ấy mà không thể một lòng đi theo công việc mình yêu thích. Phải chăng em sợ thất bại, hay em sợ điều gì?!

Không thất bại không thể thành công đó là chân lý cuộc sống không bao giờ có thể thay đổi được. Có người ngục ngã lại hiên ngang đứng dậy có người ngục ngã lại đau khổ chìm đắm. Thất bại đơn giản chỉ là cơ hội để ta có thể bắt đầu lại mọi thứ một cách thông minh hơn cẩn trọng hơn mà thôi. Khó khăn luôn luôn tồn tại, dù ai may mắn nhất cũng sẽ có lúc gặp khó khăn nhưng mỗi khó khăn của mỗi người là mức độ khác nhau nhưng điều tuyệt vời nhất là khó khăn giúp bạn bộc lộ được khả năng tiềm ẩn trong con người bạn vì vậy mà mỗi khi khó khăn hãy vui vẻ tiếp nhận và lạc quan vượt qua nhé mọi người. Lạc quan sống sẽ có sự bình yên trong. Nếu bạn lạc quan đầu óc bạn sẽ thông thoáng, tâm trạng vui vẻ, mà khi đã đầu óc thông thoáng vui vẻ thì mọi chuyện sẽ dễ dàng giải quyết hơn. Dễ dàng đón nhận mọi chuyện tới với mình hơn, khó khăn mấy cũng dễ dàng giải quyết được.

Có câu nói ” Hãy biến cuộc sống của bạn giống như cách pha trà. Đun sôi cái tôi của bạn, làm bay hơi mọi lo lắng, pha loãng mọi buồn phiền, lọc đi mọi sai lầm và bắt đầu thưởng thức sự hạnh phúc “. Khi cái tuổi nó đuổi xuân đi nhan sắc cũng sẽ mất kinh nghiệm cuộc sống ngày một nhiều hơn đi đôi với nó là sự trưởng thành và không còn sự ngây thơ trong sáng như thủa ban đầu nữa.

Nếu như cần phải chọn lựa giữa hai cách sống mạnh mẽ hay yếu đuối để người khác coi thường thì chọn mạnh mẽ vẫn hơn, để người khác phải thương hại nó làm bản thân bạn nhụt ý trí, việc gì cũng làm dở dang cần tới sự giúp đỡ của người khác, dần dần bạn trở thành người vô dụng làm việc gì cũng không thành. Cả cuộc đời của một người không có ai là được bằng phẳng cả, ai cũng từng trải qua những gian nan vất vả, ai cũng từng cần cầu cứu sự giúp đỡ thế nhưng sau mỗi lần vấp ngã ấy là một bài học mỗi bài học là kinh nghiệm sống thiết thực để đến khi về già ta có những câu chuyện những kinh nghiệm để lại cho con cháu làm bài học cha ông để lại. Tuổi trẻ càng bôn ba nhiều càng vất vả bao nhiêu thì kinh nghiệm sống càng phong phú bấy nhiêu.

Cuối cùng chúc mọi người vui vẻ – lạc quan – mạnh mẽ sống và làm việc nhé./..

Gửi bình luận

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.