Đi để nhớ


Ai trong đời mà chả có ít nhất một chuyến đi để nhớ mãi không quên và tôi cũng không phải ngoại lệ. Có rất nhiều chuyến đi khiến tôi có ấn tượng mạnh tuy nhiên trong chuyến đi về Hạ Long vừa qua lại khiến tôi như trở về con người của 10 năm về trước.

Mười năm trước tôi là một nhân viên kỹ thuật trong Văn phòng đăng ký sử dụng đất cảu thành phố Tuyên Quang, với tôi đó là một khởi đầu mới tuyệt vời nhất và hoành tráng nhất. Khi đó cả phòng có tổ chức đi biển du lịch nghỉ mát, tôi cũng đi theo, là lần đầu tiên đi biển nên cái gì cũng mới mẻ, hơn nữa nhà nghèo cũng không có tiền mua sắm gì cả nhưng nó vẫn khiến tôi vui vẻ bởi có nhiều trải nghiệm mới sau khi ra trường của tôi. Khi ấy tôi chỉ có các đồng nghiệp là bạn thân nên chúng tôi chơi đùa vui vẻ chụp ảnh cho nhau cùng nhau đi dạo tối, cùng nhau uống rượu rất vui vẻ, tôi còn nhớ khi ấy tôi là cao thủ uống rượu chỉ đứng sau mỗi một cô gái có gia thế khủng thôi. Ấy vậy mà mười năm trôi qua giờ đây quay lại Hạ Long khác xưa nhiều, nhưng điều khiến tôi không được vui trong chuyến đi là tôi lại cảm thấy cô đơn thiếu đi sự ấm áp tình người, nếu nói rằng ngày này mười năm trước tôi không có tiền để ăn uống vui chơi mua sắm thì bây giờ lại ngược lại nhưng không làm cho tâm hồn tôi được thảnh thơi chút nào.

Có lẽ càng lớn tuổi tôi lại càng hay suy nghĩ nhiều hơn, càng có tuổi bất hạnh lại càng nhiều hơn. Tôi đi dọc bờ biển cùng với cô bạn thân mà tâm trạng không nguôi ngoai chút nào, lòng nặng chĩu những nỗi buồn mãi không vơi, tiếng thở dài của tôi ngày càng nhiều hơn, là do tôi cố chấp hay sao mà người ngoài nhìn vào nói tôi có thể sống vui vẻ sung sướng hơn sao tôi cứ mãi ôm ấp một chuyện tình buồn không chịu buông. Nếu nói không chịu buông thì tôi nghĩ ai cũng có một lần giống như tôi, cố chấp đè nén nỗi đau, giả vờ vui vẻ cho qua ngày, lấy điều ấy làm niềm vui phải không. Qua cái tuổi vui vẻ hồn nhiên vô lo vô nghĩ rồi, giờ đây mỗi giây mỗi phút trôi qua tôi nhận thấy tâm hồn mình già đi, trong tâm chứa nhiều ưu phiền hơn.

By Trang Moon (Cherry)

Gửi bình luận

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.