Tâm sự người đan bà cũ


Lưu nhápXem thử(mở trong một tab mới)ĐăngThêm tiêu đề

Đàn bà cũ đã trải qua biết bao nhiêu nỗi đau trong cuộc đời, họ từng bước từng bước chịu sự ghẻ lạnh của người đời, phải khóc không biết bao lần, âm thầm chịu đựng một mình, họ phải một mình gồng mình lên để sống cùng với những ánh mặt yêu ghét của người đời. Đàn bà cũ trước kia cũng từng là một cô gái ngây thơ yêu đời và có niềm tin vào tình yêu nhưng suốt một thời gian dài họ hết lần này tới lần khác lại mất niềm tin vào tình yêu chỉ vì yêu sai người hay chỉ vì họ là đàn bà cũ. Đàn bà cũ vì yêu mà tin tưởng, vì yêu mà mất niềm tin ở nhiều lần yêu, thế nên đàn bà cũ sợ nhất là tin tưởng vào một ai đó để rồi một ngày bị chính người mình tin tưởng làm cho thất vọng. Sợ là thế mà vẫn phải tin tưởng hết lần này tới lần khác, sợ nhưng trái tim vẫn muốn yêu thương thêm nhiều lần nữa, bởi đàn bà cũ cũng muốn có được hạnh phúc, cũng muốn mình được hạnh phúc như bao người đàn bà khác thế nhưng cuộc đời có vô vàn lí do để thấy được rằng không phải đàn bà cũ nào cũng hạnh phúc, đàn bà cũ nào cũng đủ tự tin để bước ra khỏi ranh giới do bản thân tạo ra nếu nhỡ lại một lần nhận lấy tổn thương nên họ không dám. Đàn bà cũ mang trong tim vô số những vết thương trong nhưng lần yêu hết mình, và đến cuối cùng đàn bà cũ mất hết toàn bộ. Đàn bà cũ rất dễ bị tổn thương tâm lý, không vì họ nhẹ dạ cả tin dễ dàng tin tưởng bất kỳ ai mà là bởi nhiều lần họ tin tưởng nhưng lại bị phụ bạc tới khi yêu và tin tưởng được một người lại đến cuối cùng bị chính người đó phj bạc lại, nỗi đau ấy đau gấp trăm lần, lần đầu bị phụ bạc. Dù biết sẽ rất đau và tổn thương lần nữa nhưng đàn bà cũ vẫn chọn cách tin tưởng vì họ luôn khao khát một hạnh phúc thật sự, với họ hạnh phúc là một món quà xa xỉ phẩm mà cuộc đời này còn nợ họ. Đàn bà cũ, sẽ được hạnh phúc không ? Đây là câu hỏi sẽ còn mãi chưa có đáp án tuyệt đối.

Đàn bà cũ sống bất cần hơn, đa nghi hơn, dễ khóc nhưng bù lại mạnh mẽ hơn. Đàn bà cũ cầm lên được thì bỏ xuống được, nhưng khi bỏ xuống họ chẳng cần gì nữa, lúc ấy họ không còn tin tưởng vào ai nữa.

Đàn bà cũ, nghe tới câu này ai là phụ nữ cũng sẽ chạnh lòng, bởi chữ “cũ” nào ai muốn mình bị ví như đồ vật qua tay người sử dụng đã cũ kĩ đi. Thanh tân cảu người đàn bà chỉ được coi trọng khi họ còn là con gái, còn trinh trắng hay nói cách khác họ chưa một lần bước lên xe hoa thì họ vẫn được gọi là con gái, còn đàn bà sau hôn nhân sẽ không còn được trân trọng, đặc biệt đàn bà sau ly hôn.

Đàn bà cũ thường hay tủi thân, trước mặt người khác họ luôn tỏ ra mạnh mẽ, bất cần nhưng sau khi ở một mình nhất là khi màn đêm buông xuống thì họ lại lặng lẽ khóc, lặng lẽ trải lòng mình trong màn đêm đen tối, họ chẳng dám khóc to, chẳng dám để ai biết họ đang tuyệt vọng thế nào. Hơn bao giờ hết đàn bà cũ thèm khát một hạnh phúc dài lâu, họ mong mỏi một tình yêu chân thành và một người có thể yêu và hiểu họ suốt cuộc đời.

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.