Có không giữ mất đừng tìm


Duyên đến duyên đi rồi duyên lại về, cô ấy và anh đã yêu nhau trong một thời gian dài mà chưa có kết thúc gì cả.

Cô gái là một người phụ nữ từng trải, đã qua một lần đò người ta sẽ thường cẩn thận đi đến quyết định cuối cùng và hơn hết là niềm tin vào tình yêu của cô gái không còn mãnh liệt như trước nữa. Chàng trai là một anh kỹ sư điện, đẹp trai có tài là niềm mơ ước của mình cô gái, nhưng số phận đưa họ tới bên nhau chậm quá rồi. Hai người quen nhau trong một lần giới thiệu, cô gái đã đem long yêu mến chàng trai nhưng còn e ngại bản thân không môn đăng hộ đối với anh. Chàng trai không vì thế mà bỏ mặc người yêu mình như vậy, thay vì đấu tranh cho tình yêu anh chọn cách lập nghiệp kiếm tiền để lo cho tương lai của hai người. Còn cô gái ban đầu cũng vì yêu mà đợi chờ cũng chỉ được một năm, sẵn mất niềm tin vào tình yêu nên có người nói ra nói vào rằng anh có người con gái khác khiến cô hết lần này tới lần khác ghen tuông cãi vã với anh khiến tình cảm hai người vốn đã xa nhau khó sâu đậm rồi giờ lại thêm việc không tin tưởng nhau nữa. Dần dần máu ghen tuông làm cô gái mờ mắt không nhận ra cô đã đi quá xa, cô đang dần đẩy anh về phía người phụ nữ khác rồi.

mầm

Tình yêu như một cái cây nó được nuôi dưỡng từ khi còn làm một mầm non.

Người ta vẫn nói phụ nữ đừng quá yêu sâu đậm để khi mất rồi thứ nhận lại là mất niềm tin, sự mất mát tổn thương từ trong quá khứ khiến cô không sao thoát ra được cô nhìn người đàn ông nào cũng đều như một. Đa đành không thể đanh đồng còn rất nhiều người đàn ông tốt mà bạn chưa thể gặp mà thôi, nhưng liệu rằng bạn có gặp được không.

Phụ nữ khi đã chịu tổn thương một lần rồi trái tim không còn ngây thơ trong sang như ban đầu nữa, nhìn cuộc đời cũng thành màu đục hết thảy. Với cô gái kia cũng vậy, cô nghi ngờ chàng trai có người khác nhưng lại không tận mắt chứng thực mà cứ để sự nghi ngờ ngày một lớn dần lên khiến cho tình yêu của hai người trở lên ngộp thở, mỗi lần họ nói chuyện với nhau cũng rất căng thẳng nhưng sâu trong trái tim hai người tình yêu họ dành cho nhau vẫn rât mãnh liệt đủ để anh tha thứ cho cô hết lần này tới lần khác còn cô khi nhớ anh phát điên cũng tự mình làm hòa với anh trước. Thời gian trôi qua cũng thấp thoát bốn năm họ yêu nhau theo cách của giêng họ mà chưa một lần họ ở bên nhau theo đúng nghĩa yêu nhau. Cô gái vì tự ti với hoàn cảnh của mình mà đẩy bạn trai đến bên cô gái khác khiến cho chàng trai giờ đây đứng bên tình bên nghĩa không biết chọn bên nào. Về phần cô gái sau bao ngày tháng yêu và được yêu cô nhận ra rằng bản than quá ích kỉ không nghĩ đến cảm nhận của chàng trai suốt thời gian qua đã vì cô chịu bao đau khổ. Còn cô chỉ biết trách móc anh chỉ biết hỏi anh vì sao lại bỏ rơi cô mà đâu biết chính cô đã tự mình đánh mất hạnh phúc .

Phụ nữ à, yêu bản thân là tốt nhưng cũng phải hiểu và trân trọng tình cảm chân thật người ta dành cho mình, đừng để như ai kia mất đi rồi mới nhận ra thì đã quá muộn. Thứ cô mất đi không còn là tình yêu nữa mà là cả một thời thanh xuân của cô đã trôi qua vô nghĩa.

Hoài Thu

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.